Tiến tới Đại hội XIII của Đảng

Đảng bộ VNPT Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thứ Hai, 25/05/2020, 14:01

Lãnh đạo VNPT địa bàn Nghệ An sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, phát triển bền vững; đảm bảo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập, đời sống cho người lao động; xây dựng đơn vị có phong trào thi đua điển hình, các tổ chức, đoàn thể vững mạnh... là mục tiêu của Đại hội Đảng bộ VNPT Nghệ An nhiệm kỳ 2020 - 2025.


Toàn cảnh Đại hội

Chiều 22/5, Đảng bộ VNPT Nghệ An tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Thái Khắc Thư - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Nghệ An. Về phía đơn vị có đồng chí Hồ Thị Thùy Trang - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Đại diện, Giám đốc VNPT Nghệ An; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy và 175 đảng viên từ các chi bộ trực thuộc tham dự.

Hoàn thành xuất sắc và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội


Báo cáo Chính trị trình Đại hội đánh giá: Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ban Chấp hành Đảng bộ, chuyên môn các cấp, các đoàn thể chính trị, xã hội, cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động trong toàn VNPT địa bàn Nghệ An đã thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng, cộng đồng trách nhiệm, cụ thể hóa và tổ chức triển khai thực hiện với sự nỗ lực cao nhất, đoàn kết khắc phục khó khăn, hoàn thành toàn diện công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị được giao.

Hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả, tốc độ tặng trưởng khá, đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng của tập đoàn và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An... Thực hiện đề án tái cơ cấu của tập đoàn đúng định hướng; thực hiện quản trị doanh nghiệp hiện đại, không ngừng tối ưu và hiện đại hóa mạng lưới, xây dựng cơ chế khoán, tạo động lực khuyến khích người lao động, năng suất lao động và hiệu quả sản xuất ngày một nâng cao; đảm bảo việc làm và nâng cao một bước đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Hoàn thành vượt mức chỉ tiêu nộp ngân sách Nhà nước, đảm bảo đóng kịp thời, đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn, bằng nhiều hình thức khác nhau: phụng dưỡng gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng; hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo ở miền Tây Nghệ An; ủng hộ Tết Vì người nghèo... bình quân 1,5 tỷ đồng/năm.


VNPT Nghệ An là doanh nghiệp đi đầu trong công tác cung cấp các dịch vụ VT-CNTT cho chính quyền các cấp, các doanh nghiệp và khách hàng trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An. Trong lĩnh vực cải cách hành chính, chính quyền điện tử: chăm sóc khách hàng duy trì 100% thị phần đối với các dịch vụ Chính phủ điện tử VNPT-iOffice, VNPT-iGate từ cấp Văn phòng UBND tỉnh, HĐND tỉnh, 100%  sở, ban, ngành cấp tỉnh cho đến 100% cấp xã, phường, thị trấn. VNPT Nghệ An được UBND tỉnh lựa chọn là đơn vị tư vấn, hỗ trợ xây dựng đề án về đô thị thông minh (Smart City), khẳng định là doanh nghiệp dẫn đầu trong việc cung cấp các giải pháp CNTT trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy VNPT Nghệ An luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phong trào sáng kiến, sáng tạo VNPT, hướng công tác nghiên cứu của cán bộ, đảng viên và người lao động vào các đề tài thiết thực trong SXKD. Ngay từ đầu nhiệm kỳ đã ban hành Chỉ thị “Ngày sáng tạo VNPT” nhằm tập trung mọi nguồn lực sáng tạo của đội ngũ cán bộ, đảng viên và người lao động, tìm kiếm các giải pháp để SXKD đạt hiệu quả cao, phát triển bền vững.

Về công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ luôn chú trọng, đổi mới và nâng cao chất lượng. Công tác đào tạo, quản lý, quy hoạch và sử dụng cán bộ có nhiều chuyển biến, đáp ứng yêu cầu tái cơ cấu doanh nghiệp. Các tổ chức, đoàn thể hoạt động chất lượng, hiệu quả; văn hóa VNPT được triển khai sâu rộng, hình ảnh và thương hiệu của VNPT ngày càng nâng lên, uy tín được mở rộng.

Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã kết nạp 48 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 192% kế hoạch được giao; Có 2 tập thể và 2 cá nhân được tặng Bằng khen của Tỉnh ủy về thành tích 5 năm liền đạt danh hiệu: “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu” và “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu”; Đảng bộ VNPT Nghệ An được Tỉnh ủy tặng Bằng khen 5 năm liền đạt “ Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”...

Giữ vững vị trí là doanh nghiệp chủ lực về cung cấp các dịch vụ VT- CNTT trên địa bàn


Nhiệm kỳ 2020 - 2025, VNPT Nghệ An đề ra mục tiêu: Đổi mới, phát huy dân chủ, đoàn kết nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy, cộng đồng trách nhiệm, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Tập trung lãnh đạo xây dựng VNPT địa bàn Nghệ An giữ vững vị trí là doanh nghiệp chủ lực về cung cấp các dịch vụ VT-CNTT trên địa bàn. Tổ chức thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị và chỉ tiêu kế hoạch SXKD hàng năm, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội đề ra.

Các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2020 - 2025: Tổng doanh thu tăng trưởng bình quân năm: 5% đến 10%; Chênh lệch thu chi tăng trưởng bình quân năm: 5% đến 8%; NSLĐ tăng trưởng bình quân năm: 5 - 7% so với cùng kỳ; Thu nhập tăng trưởng bình quân năm: 5 - 7% so với cùng kỳ; Mạng lưới VT-CNTT an toàn, chất lượng dịch vụ đảm bảo tiêu chuẩn, thông tin liên lạc thông suốt; Đảng bộ phấn đấu giữ vững danh hiệu TCCS Đảng HTXSNV trong cả nhiệm kỳ; 100% các đảng bộ, chi bộ trực thuộc hàng năm được xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.


Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Thái Khắc Thư - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh ghi nhận: Những kết quả hoạt động của tập thể VNPT Nghệ An trong nhiệm kỳ qua đã góp phần quan trọng vào thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà; là đơn vị luôn dẫn đầu các phong trào thi đua trong Khối Doanh nghiệp.

Đồng chí Thái Khắc Thư đề nghị đại hội tiếp tục thảo luận, tìm ra các nguyên nhân hạn chế, đưa ra giải pháp khắc phục khó khăn trong nhiệm kỳ tới. Khi tình hình kinh tế chung gặp rất nhiều khó khăn, thiên tai, dịch bệnh tác động trực tiếp đến các doanh nghiệp, đơn vị cần phối hợp, bám sát kế hoạch hoạt động của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam cũng như tỉnh Nghệ An để xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu và đề ra các giải pháp điều hành sản xuất, kinh doanh linh hoạt; tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và thu nhập người lao động.

Phát huy tốt hơn vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Xứng đáng là doanh nghiệp đi đầu và cung cấp các dịch vụ VT-CNTT trong cuộc cuộc cách mạng công nghiêp 4.0  trên địa bàn tỉnh Nghệ An.


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

                                                       Đại biểu tham gia bầu cử tại Đại hội


Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 13 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Hồ Thị Thùy Trang - Trưởng Đại diện, Giám đốc VNPT Nghệ An được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
                                               Ban Chấp hành Đảng bộ Viễn thông Nghệ An nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội


Nguyễn Trường Giang
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết