Tin Công đoàn cơ sở

VNPT Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch và ra quân đầu năm 2021

Thứ Ba, 12/01/2021, 12:37

Với quyết tâm đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh ngay từ đầu năm, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong giai đoạn mới, sáng ngày 07/01/2021, VNPT trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2021 nhằm đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh năm 2020 và đưa ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2021.

 
Về dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Đình Danh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, đ/c Nguyễn Trường Giang, TGĐ TCT Dịch vụ Viễn thông VinaPhone, các đ/c lãnh đạo các Ban chức năng Tập đoàn, lãnh đạo Công ty Công nghệ thông tin IT3.
 
Năm 2020 là năm có nhiều biến cố tác động mọi mặt xã hội, nhất là ảnh hưởng nặng nề do mưa bão, vượt lên mọi khó khăn thử thách, VNPT Quảng Ngãi phát triển, hoàn thành khá tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm.
 
Dưới sự chỉ đạo sâu sát của Tập đoàn, ngay từ đầu năm, tập thể lãnh đạo Viễn thông Quảng Ngãi và Trung tâm Kinh doanh VNPT - Quảng Ngãi đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ để đổi mới tổ chức, tiếp tục nâng cao nhận thức cho người lao động, tạo ra một khí thế mới trong đội ngũ lao động với trách nhiệm và quyết tâm cao, chủ động sáng tạo, hướng đến mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ SXKD năm 2020, tăng trưởng doanh thu, đảm bảo việc làm và cải thiện thu nhập cho người lao động. Những kết quả đạt được cụ thể như sau: Tổng doanh thu địa bàn đạt 346,078 tỷ đồng, đạt 98,69% kế hoạch năm, tăng 0,3% so với thực hiện năm 2019. Năng suất lao động: 1.091,7 triệu đồng/người/năm, tăng 6,4% so với năm 2019.
 
 
Đ/c Nguyễn Đình Danh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn phát biểu tại Hội nghị
 
Quy mô mạng lưới, dịch vụ viễn thông tiếp tục được mở rộng và duy trì an toàn, ổn định, đáp ứng tốt mục tiêu kinh doanh của VNPT trên địa bàn và phát triển kinh tế – xã hội, an ninh, quốc phòng, phòng chống thiên tai. Viễn thông tỉnh đã đầu tư thiết bị mạng lưới, các tuyến truyền dẫn quang đường trục, các Ring lớn, đảm bảo dung lượng và chất lượng. Các Node mạng tập trung nhiều thiết bị, dung lượng lớn như các UPE, truyền dẫn Alcatel,... đều được đấu nối vào hai hệ thống nguồn độc lập để tăng độ an toàn. 
 
Thực hiện tối ưu thiết bị nguồn tại các trạm VT/BTS, trang bị mới 73 tổ acquy 300Ah thay thế và bổ sung cho tổ acquy hiện có kém chất lượng; trang bị mới 27 tủ nguồn 48VDC  thay thế cho các tủ nguồn hiện có kém chất; trang bị mới  máy phát điện 17 máy phát điện loại 8,5KVA 1 pha - Diesel và 49 máy phát điện loại 6,5KVA 1 pha - Diesel để đảm bảo nguồn dự phòng tại các trạm BTS. Hoàn thành xây dựng 162,71 km cáp quang các loại, đáp nhu cầu phục vụ khách hàng năm 2020. Phối hợp với VNPT Net hoàn thành trước tiến độ việc lắp đặt và hòa mạng 53 trạm 4G pha 5, nâng tổng số trạm 4G toàn tỉnh lên 304 trạm (gồm 294 trạm macro và 10 trạm small cell); lắp đặt và hòa mạng 29 trạm 3G, nâng tổng số trạm 3G toàn tỉnh lên 433 trạm (gồm 423 trạm macro và 10 trạm small cell. Phối hợp với Trung tâm Kinh doanh, VNPT Net3 khảo sát, xử lý nhiều điểm đen sóng di động trên địa bàn bằng biện pháp kỹ thuật và kịp thời đề xuất bổ sung CSHT mới nhằm nâng cao chất lượng vùng phủ sóng di động; Chủ động làm việc với VNPT Net3 lắp đặt bổ sung thiết bị 3G/4G tại các khu Du lịch, Trung tâm Thương mại, Văn phòng làm việc của các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn nhằm đảm bảo chất lượng vùng phủ sóng di động, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng. 
 
Sửa chữa, gia cố nâng cấp các tuyến truyền dẫn quang, đảm bảo chất lượng và an toàn truyền dẫn cho các trạm BTS/NodeB/eNodeB và các Node mạng lớn: đã sửa chữa, nâng cấp trên 10 tuyến với 80 Km cáp quang các loại. Hoàn thành xây dựng 80 km cáp quang các loại, đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tại khu công nghiệp, khu đô thị mới. Thực hiện rà soát, tối ưu hiệu suất sử dụng cáp đồng (cáp ngoại vi) tại 169/169 trạm trên mạng; Tổ chức thu hồi cáp đồng không sử dụng trên mạng sau tối ưu, giảm tải trên các tuyến cột, tuyến cống bể để phát triển mạng cáp quang. Thực hiện thu hồi hơn 946 km cáp đồng (các loại) không sử dụng trên mạng để thanh lý trong năm 2020 (đã thanh lý hơn 600km cáp đồng các loại).
 
 
Đặc biệt trong năm qua đơn vị đã nỗ lực quyết tâm cao trong công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 9: Từ ngày 28/10 đến ngày 29/10/2020, cơn bão Số 9 (bão Molave) đổ bộ trực tiếp vào Quảng Ngãi với sức gió trên cấp 12, kèm mưa lớn liên tục và kéo dài, gây ra lũ lụt lớn trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ngãi, nhiều tuyến đường giao thông khu vực miền núi bị sạt lỡ đất nghiêm trọng, nhiều công trình kiến trúc, nhà cửa bị hư hỏng nặng, nhiều cây cối bị ngã đổ, gây thiệt hại lớn đến tài sản, nhà trạm và mạng lưới của Viễn thông Quảng Ngãi, tổng kinh phí khắc phục là 41,951 tỷ đồng. Thông tin liên lạc trong bão cơ bản được đảm bảo, phục vụ tốt sự chỉ đạo điều hành của BCH PCTT&TKCN các cấp và chính quyền địa phương. Sau bão, VTT đã tập trung sử dụng tất cả các nguồn lực hiện có và nguồn lực hỗ trợ từ Tập đoàn, từ các đơn vị bạn (về vật tư, thiết bị, nhân lực ứng cứu xử lý,...), kịp thời khôi phục mạng lưới viễn thông bị hư hỏng, thuê bao bị mất liên lạc, đảm bảo thông tin liên lạc cho khách hàng.
 
Bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, VNPT Quảng Ngãi còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội với nhiều việc làm thiết thực và xem đây là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng. Cụ thể đóng góp và trích quỹ phúc lợi tổng số tiền 150 triệu đồng trao cho UBMTTQVN tỉnh để mua trang thiết bị phòng chống dịch bệnh Covid 19.  Vận động CB-CNVCLĐ tham gia thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, làm tốt công tác chính sách xã hội, tham gia tích cực công tác đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng 6 Mẹ Việt Nam anh hùng mỗi tháng 1.000.000 đồng. Thực hiện các chương trình an sinh xã hội có sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng như tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học tại Sơn Bua, Sơ Tây và Mộ Đức trong Chương trình Vầng trăng Tuổi thơ nhân dịp Trung thu 2020, số tiền 60 triệu đồng, hỗ trợ kinh phí 100 triệu đồng xây dựng 2 ngôi nhà nhân ái và chỉ đạo Đoàn thanh niên tham gia Công trình thanh niên “Đưa Internet về với làng thanh niên lập nghiệp Sơn Bua”. 
 
Phát biểu tại Hội nghị Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn biểu dương kết quả đạt được của VNPT trên địa bàn Quảng Ngãi và nêu rõ đơn vị cần bám sát mục tiêu, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2021, tăng cường củng cố xây dựng mạng lưới, phát triển dịch vụ số phục vụ chính quyền và doanh nghiệp, 2 khối kỹ thuật và kinh doanh hợp lực cùng nhau thực hiện nhiệm vụ, đồng thời phát huy thế mạnh hợp tác giữa VNPT Quảng Ngãi với các Sở/ban/ngành của tỉnh trong lĩnh vực VT-CNTT, cụ thể công tác số hóa...
 
 
Trong sáng ngày 7/1 VNPT trên địa bàn tỉnh cũng tổ chức Lễ ra quân đầu năm quyết tâm phát triển các dịch vụ, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2021./.
ĐÔNG THỦY
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết