Tin tức, sự kiện

UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2020-2025

Thứ Sáu, 25/12/2020, 09:38

Chiều 18/12, UBND tỉnh tổ chức lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông - Công nghệ thông tin giữa UBND tỉnh Nghệ An với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, giai đoạn 2020 - 2025.

Quang cảnh buổi lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông - Công nghệ thông tin giữa UBND tỉnh Nghệ An với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam giai đoạn 2020 - 2025. 
 
Tham dự buổi lễ, về phía UBND tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương. Về phía Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam có các đồng chí: Phạm Đức Long - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn; Huỳnh Quang Liêm - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn; lãnh đạo các Tổng công ty, các Ban của Tập đoàn, lãnh đạo VNPT Nghệ An
Hiện Tập đoàn VNPT đã xây dựng đủ hạ tầng, luôn sẵn sàng cung cấp các dịch vụ triển khai Chính quyền điện tử của tỉnh. VNPT đã hợp tác với UBND tỉnh và các sở, ngành về việc ứng dụng CNTT trong lĩnh vực giáo dục, y tế, cải cách hành chính. Đồng thời, VNPT đã triển khai hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT iOffice tại nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.
 
VNPT Nghệ An đã phối hợp triển khai xây dựng nền tảng chia sẻ, tích hợp dùng chung (LGSP); triển khai thí điểm hệ thống báo cáo thông minh VSR theo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ tại 43 cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. VNPT cũng đã xây dựng và đảm bảo cung cấp hạ tầng kỹ thuật Viễn thông - CNTT đáp ứng yêu cầu cho các Khu kinh tế, Khu công nghiệp, khu công  nghiệp CNTT tập trung tỉnh Nghệ An.
 
Trong lĩnh vực kê khai thuế, BHXH, hóa đơn điện tử, VNPT Nghệ An cũng đã phối hợp với các cơ quan quản lý trên toàn tỉnh khởi tạo và cung cấp dịch vụ cho khách hàng tổ chức doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu khai thác trong giai đoạn xã hội đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
 
 
Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh là một trong nhiều nội dung hợp tác giữa UBND tỉnh và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
Tập đoàn VNPT đã tổ chức nhiều khóa tập huấn về An toàn, An ninh thông tin cho cán bộ quản lý của các tỉnh, trong đó có tỉnh Nghệ An. Giai đoạn từ 2014 - 2020, VNPT tại địa bàn Nghệ An đã tiếp nhận 300 sinh viên vào thực tập và tuyển mới 100 nhân viên được đào tạo chuyên ngành VT - CNTT tại các trường Đại học trên địa bàn vào làm việc.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Đức Long - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT khẳng định, những kết quả trong quá trình hợp tác giai đoạn 2014 - 2020 đã mở tiền đề vững chắc cho sự hợp tác của 2 bên trong giai đoạn tiếp theo.
 
Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT mong muốn được đồng hành với tỉnh Nghệ An không chỉ trong xây dựng chính quyền số, mà còn trong xây dựng kinh tế số, xã hội số, lựa chọn những ngành kinh tế trọng điểm của tỉnh để phát triển và nâng cao sức cạnh tranh; đồng hành với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong chuyển đổi số, hướng tới nền kinh tế số.
 
Tại buổi lễ, UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn VNPT thống nhất ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông và Công nghệ thông tin giai đoạn 2020 - 2025.
 
Mục tiêu hợp tác nhằm phát huy tối đa thế mạnh của hai bên, huy động nguồn lực tổng hợp để hỗ trợ nhau thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi bên, đồng thời góp phần mang lại lợi ích chung cho chính quyền, người dân và doanh nghiệp.
 
 
UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông và Công nghệ thông tin giai đoạn 2020 – 2025
UBND tỉnh và Tập đoàn VNPT thống nhất hợp tác trên 6 nội dung: Hợp tác cung cấp các giải pháp, ứng dụng CNTT phục vụ cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số; Hợp tác trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng VT-CNTT và phát triển đô thị thông minh; Hợp tác hoàn thiện các giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; Hợp tác trong lĩnh vực tuyên truyền nâng cao nhận thức về CNTT và phát triển nguồn nhân lực VT-CNTT; Hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp CNTT và Hợp tác xây dựng nông nghiệp thông minh.
 
Để Thỏa thuận hợp tác chiến lược đạt hiệu quả, người đứng đầu UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Tập đoàn VNPT quan tâm chỉ đạo, huy động nguồn lực, phối hợp UBND tỉnh để thực hiện các nội dung hợp tác. Việc Tập đoàn VNPT hỗ trợ tỉnh triển khai Trung tâm giám sát, điều hành thông minh là hết sức có ý nghĩa, qua đó nâng cao năng lực lãnh đạo của UBND tỉnh, nâng cao năng lực thực thi của các sở, ngành, địa phương.
Trường Giang 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết