Tin tức, sự kiện

Hoạt động Cụm Công đoàn số 12.

Thứ Sáu, 12/06/2020, 20:23

Cụm công đoàn số 12 tổ chức đợt hoạt động tổng kết, tuyên dương, khen thưởng các tập thể tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2019 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2020.


Hình ảnh hội nghị


Hoạt động cụm lần I năm 2020 diễn ra vào ngày 12/06/2020 ngay khi được tình hình dịch bệnh Covid-19 được Chính phủ kiểm soát hiệu quả, với 03 nội dung trọng tâm: Tổng kết, tuyên dương, khen thưởng phong trào“Đoàn viên Công đoàn, người lao động (ĐVCĐ, NLĐ) cùng  người thân, bạn bè và khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ VNPT” từ 01/05 – 30/09/2019; Báo cáo kết quả “Đợt vận động Đoàn viên công đoàn, người lao động cùng người thân sử dụng app khai báo y tế NCOVI và  dịch vụ học trực tuyến VNPT- ELearning trong chiến dịch phòng chống dịch bệnh COVID-19”; Xây dựng và ban hành kế hoạch hoạt động Cụm năm 2020.


Qua tổng kết phong trào thi đua “ĐVCĐ, NLĐ cùng  người thân, bạn bè và khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ VNPT” trong năm 2019, Cụm đã biểu dương khen thưởng cho 08 tập thể công đoàn thành viên của Cụm, cụ thể: Có 02 đơn vị là Công ty CP Viễn thông VTC, Công ty CP Vật tư Bưu điện vượt trên 100% chỉ tiêu thi đua, 06 đơn vị đạt 100% chỉ tiêu thi đua là Viễn thông TP.HCM, TT Kinh doanh, TT Hạ tầng mạng Miền Nam, TT Hỗ trợ Bán hàng Miền Nam, TT CNTT VNPT KV2, Văn phòng đại diện Media-VNPT Miền Nam với tổng số tiền thưởng là 28.500.000đ. Phong trào đã ghi dấu ấn trong việc nâng cao được ý thức của toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động vì sự phát triển của Tập đoàn VNPT thông qua chỉ đạo của Công đoàn VNPT về việc phát động thi đua “Người VNPT vận động người thân, bạn bè sử dụng dịch vụ VNPT” trong năm 2019.


Hoạt động cụm năm 2020 cũng kịp thời gắn hoạt động với tình hình biến động của xã hội về dịch bệnh, Cụm đã triển khai cuộc vận động “Đoàn viên công đoàn, người lao động cùng người thân sử dụng app khai báo y tế NCOVI và dịch vụ học trực tuyến VNPT- ELearning trong chiến dịch phòng chống dịch bệnh COVID-19” đến toàn thể ĐVCĐ, NLĐ trong cụm và đạt được kết quả cao: Có 100% ĐVCĐ-NLĐ sử dụng và vận động được 2.602 người là người thân, bạn bè tham gia cài ứng dụng NCOVI. Việc sử dụng VNPT E-Learning và giới thiệu sản phẩm đến cá nhân, tổ chức ngoài xã hội cũng thu được kết quả khá tốt, có 4.039/4.958 ĐVCĐ (tỷ lệ 82%) và 840/995 NLĐ (tỷ lệ 85%), vận động được 421 người thân sử dụng. Trong đó ĐVCĐ, NLĐ 03 đơn Viễn thông TP.HCM, TT Kinh doanh, TT VNPT – IT KV2 cùng phối hợp tham gia đã tiếp thị thành công 976 trường học đăng ký tài khoản sử dụng VNPT E-Learning. Qua đó đã góp phần vào công tác phòng chống dịch và quảng bá thương hiệu VNPT đến xã hội.


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


                                                                                       
                                                                                          Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Cụm Công đoàn số 12 là tập thể luôn khao khát được cống hiến và giữ vững khí thế của Cụm có các hoạt động mạnh, đóng góp tích cực nhằm xây dựng tổ chức Công đoàn VNPT vững mạnh trong những năm qua. Triển khai kế hoạch hoạt động năm 2020, toàn thể cụm cùng quyết tâm đề ra 03 đợt hoạt động lớn tiếp theo trong năm: Tổ chức đợt phát động thi đua “150 ngày đêm ĐVCĐ, NLĐ tăng tốc hoàn thành và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị năm 2020” từ (01/08-31/12/2020) vào tháng 07; Tổ chức các hoạt động về nguồn và Mitting “Kỷ niệm ngày truyền thống Ngành, ngày thành lập Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam”  cùng hoạt động thi đấu thể thao với các bộ môn bóng đá mini, tennis, bóng bàn vào tháng 08; Tổ chức lễ “Mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LH Phụ Nữ Việt Nam” cùng với hội thi cắm hoa chủ đề “Nét đẹp hoa sen” vào tháng 10/2020. Với nội dung phong phú thiết thực trên, Cụm 12 sẽ thu hút được toàn thể ĐVCĐ, NLĐ hưởng ứng tham gia và sự ủng hộ cổ vũ tinh thần của Công đoàn VNPT, của cấp uỷ Đảng, lãnh đạo Chuyên môn tại các đơn vị để hoạt động Công đoàn Cụm 12 gặt hái được những kết quả thắng lợi trong năm 2020.


Thế Nhân
 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết