Tin tức, sự kiện

Tiếp tục thực hiện hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống COVID-19.

Thứ Năm, 16/04/2020, 15:09

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng chống dịch Covid-19 đang diễn ra, Tập đoàn đã ban hành các văn bản để triển khai thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Căn cứ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ ngày 15/4/2020, để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19, đồng thời thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh tại các đơn vị, ngày 15/4/2020 Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam có văn bản số 1719/VNPT-TCNL về việc tiếp tục thực hiện văn bản số 1362/VNPT-VP ngày 31/3/2020 và văn bản số 1069/VNPT-TCNL ngày 09/4/2020 của Tập đoàn, theo đó yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện: 

1. Các đơn vị có trụ sở trên các địa bàn: Hà Nội, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hoà, Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Hà Tĩnh tiếp tục triển khai các công cụ, ứng dụng CNTT, sắp xếp công việc, bố trí nhân lực phù hợp để tiếp tục thực hiện chế độ làm việc từ xa (tại nhà, nơi cư trú) theo hướng dẫn tại Văn bản số 1362/VNPT-VP ngày 31/3/2020; Văn bản số 1069/VNPT-TCNL ngày 09/4/2020 của Tập đoàn. Thời gian thực hiện đến hết ngày 22/4/2020. 

2. Các đơn vị khác: Tổng Giám đốc/Giám đốc đơn vị căn cứ chỉ đạo của chính quyền địa phương/cơ quan Y tế và diễn biến của dịch chủ động sắp xếp công việc, bố trí nhân lực phù hợp và bố trí làm việc từ xa (nếu cần), đồng thời thực hiện các biện pháp bắt buộc: đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay, giữ khoảng cách tiếp xúc với người khác tối thiểu 2m,…

3. Trường hợp người lao động bắt buộc phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà/nơi cư trú theo quyết định/văn bản của Cơ quan Y tế/chính quyền địa phương; Tập đoàn yêu cầu đơn vị và người lao động nghiêm túc thực hiện theo quy định của Cơ quan Y tế/chính quyền địa phương.

4. Đơn vị trang bị vật dụng y tế, phương tiện bảo vệ cá nhân để hạn chế lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn tại Văn bản số 1639/VNPT-TCNL ngày 13/4/2020 của Tổng Giám đốc Tập đoàn.


Hồng Hải
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết