Tin tức, sự kiện

Tập đoàn yêu cầu chuyên môn và công đoàn các đơn vị phối hợp triển khai các biện pháp ngăn ngừa và hạn chế tai nạn lao động, bảo đảm an toàn, tính mạng NLĐ.

Thứ Ba, 25/02/2020, 14:03

Để ngăn ngừa và hạn chế tai nạn lao động xảy ra, ngày 21/2/2020 Tập đoàn có văn bản số 628/VNPT-NL về việc thông báo đến các đơn vị tình hình tai nạn lao động từ đầu năm 2020 đến nay và một số biện pháp chủ yếu nhằm ngăn ngừa, hạn chế tai nạn lao động, sự cố cháy nổ, bảo đảm an toàn, sức khỏe cho người lao động trong thời gian tiếp theo

Trong thời gian vừa qua, theo báo cáo thực hiện công tác ATVSLĐ, Tập đoàn đánh giá chung các đơn vị đã chấp hành tương đối đầy đủ các quy định của Nhà nước và Tập đoàn về công tác ATVSLĐ, đồng thời đã có nhiều cố gắng trong việc hạn chế tai nạn lao động, góp phần nâng cao sức khỏe cho người lao động cũng như bảo đảm an toàn cho thiết bị, phương tiện làm việc. Bên cạnh sự cố gắng đó vẫn còn những sơ suất dẫn đến để xảy ra tai nạn lao động làm chết người như ở VNPT Gia Lai vừa qua. 


Để tiếp tục triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn lao động, sức khỏe và tính mạng người lao động và sự phát triển của đơn vị, Tập đoàn yêu cầu chuyên môn và công đoàn các đơn vị nghiêm túc, chủ động phối hợp để triển khai thực hiện, cụ thể:


Thứ nhất, Tổng Giám đốc/Giám đốc các đơn vị chủ động tổ chức huấn luyện ATVSLĐ (Đặc biệt là an toàn điện, an toàn cột cao) cho tất cả người lao động trong đơn vị được Tập đoàn giao huấn luyện tại Văn bản số 255/VNPT-NL ngày 21/1/2020, hoàn thành trong quý I/2020.


Thứ hai, Tổng Giám đốc/Giám đốc các đơn vị sắp xếp công việc, bố trí tất cả nhân sự tham gia huấn luyện ATVSLĐ do Tập đoàn tổ chức quy định tại Văn bản số  255/VNPT-NL ngày 21/01/2020.


Thứ ba, tuyên truyền vận động CBCNV chấp hành nghiêm túc các quy định pháp luật an toàn, vệ sinh lao động, Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông và thực hiện công việc được giao, thông báo vụ tai nạn lao động xảy ra tại các đơn vị tới toàn thể CBCNV.


Thứ tư, thường xuyên xây dựng/cập nhật nội dung, chương trình tập huấn ATVSLĐ cho phù hợp với thực tế tại đơn vị, trong đó chú trọng các nội dung quy trình đảm bảo an toàn lao động; biện pháp bảo đảm an toàn lao động vào nội dung huấn luyện cho người lao động làm các công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động (Đặc biệt là công nhân làm việc trên mạng ngoại vi; làm việc trên cột cao BTS). Khi kiểm tra cần bổ sung các câu hỏi về khoảng cách an toàn giữa đường dây điện lực và đường dây thông tin để người lao động nắm được.


Thứ năm, tăng cường công tác kiểm tra ATVSLĐ đột xuất tại địa bàn các Trung tâm, Đài, đội, tổ và phòng bán hàng trực thuộc.


Thứ sáu, thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho người lao động như: Khám sức khỏe định kỳ; Tập huấn ATVSLĐ; Trang cấp phương tiện bảo vệ cá nhân; Quan trắc môi trường lao động…


Thứ bảy, phổ biến và hướng dẫn người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, làm việc gần đường điện, trên cột điện lực có nguy cơ gây tai nạn lao động như lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng, thu hồi cáp thông tin, làm việc trên cao, vận hành cần trục, xe nâng phải nắm được khoảng cách đảm bảo an toàn đường dây điện trên không, khoảng cách an toàn phóng điện theo quy định của Luật Điện lực và Văn bản hướng dẫn.


Thứ tám, đối với các đơn vị xảy ra tai nạn lao động, Tập đoàn yêu cầu các đơn vị báo cáo kịp thời theo quy định về tình hình xảy ra tai nạn lao động tại đơn vị để phối hợp giải quyết.


Hồng Hải
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết