Tin tức, sự kiện

Chấp hành các quy định về công tác AT,VSLĐ.

Thứ Hai, 04/11/2019, 14:31

Vừa qua, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông phối hợp Công đoàn VNPT kiểm tra công tác AT,VSLĐ và việc triển khai phong trào 5S tại một số đơn vị, nhìn chung các đơn vị đã có sự quan tâm, chỉ đạo thực hiện các quy định về công tác AT,VSLĐ - PCCN.

Tuy nhiên vẫn chưa đầy đủ theo các quy định của Nhà nước và Tập đoàn đặc biệt quá trình thi công trên hiện trường vẫn chưa tuân thủ triệt để các quy định hiện hành. Để tăng cường công tác AT,VSLĐ-PCCN trong những tháng cuối năm 2019 và những năm tiếp theo, ngày 10/10/2019, Tập đoàn có Văn bản số 4879/VNPT-NL-TL yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc một số nội dung về chấp hành các quy định AT,VSLĐ:

1. Thực hiện đầy đủ quy định của Pháp luật về việc chi trả bồi dưỡng hiện vật: Điều kiện về nghề công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; điều kiện về môi trường làm việc.

2. Lập sổ theo dõi cấp phát phương tiện bảo vệ cá nhân; Sổ theo dõi bồi dưỡng bằng hiện vật, yêu cầu người lao động ký nhận đầy đủ và không ký thay.

3. Thực hiện khám sức khỏe đầy đủ cho tất cả người lao động và lập sổ theo dõi theo quy định.

4. Thực hiện huấn luyện AT,VSLĐ đầy đủ cho người lao động và lập sổ theo dõi theo quy định của Pháp luật.

5. Trang bị, bố trí lắp đặt phương tiện PCCC đầy đủ, phù hợp với đơn vị, đảm bảo an toàn cháy nổ theo quy định.

6. Thực hiện kiểm tra công tác AT,VSLĐ đầy đủ ở tất cả các cấp đơn vị theo quy định của Tập đoàn.

7. Đảm bảo thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi cho người lao động, đối với đơn vị có thời giờ làm việc vượt quá thời gian quy định phải chuyển sang thời giờ làm thêm và chi trả đầy đủ chế độ cho người lao động.

8. Lãnh đạo các đơn vị tổ chức kiểm tra, giám sát nhân viên địa bàn khi thi công, đảm bảo đầy đủ trang bị bảo hộ lao động: Mũ bảo hộ lao động; dây an toàn; quần áo, giầy bảo hộ; bút thử điện…

9. Tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát người lao động khi thi công dưới đường dây điện, tuyệt đối không được quăng dây cáp quang khi kéo dưới đường dây điện để tránh trường hợp bị phóng điện…


Hồng Hải
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạn



Vi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết