Tin tức, sự kiện

Tập đoàn VNPT làm việc với lãnh đạo tỉnh Hậu Giang về chuyển đổi số để xây dựng chính quyền số và Đô thi thông minh.

Thứ Sáu, 04/10/2019, 10:50

Sáng ngày 29/9/2019, tại trụ sở UBND tỉnh Hậu Giang ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn VNPT do ông Tô Dũng Thái Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT dẫn đầu.


ông Tô Dũng Thái, Phó TGĐ Tập đoàn VNPT phát biểu tại Hội nghị

Tham gia đoàn VNPT cùng các thành viên gồm: ông Nguyễn Minh Luân, Phó TGĐ VNPT-IT; ông Nguyễn Đức Kiên, GĐ TT Giải pháp tích hợp hệ thống thuộc VNPT-IT; ông Nguyễn Hoàng Hiến Trưởng đại diện VNPT địa bàn Hậu Giang, Ban Giám đốc VNPT Hậu Giang và TTKD VNPT-Hậu Giang.

Tại đây, ông Nguyễn Đức Kiên, GĐ Trung tâm giải pháp tích hợp hệ thống thuộc VNPT-IT đại diện Tập đoàn VNPT đã giới thiệu mô hình chuyển đổi số để xây dựng chính quyền số và đô thị thông minh tỉnh Hậu Giang. Trên cơ sở đó đã đề xuất một số giải pháp triển khai, thực hiện bước đầu trong chuyển đổi số thông qua Trung tâm điều hành đô thị thông minh VNPT IOC; Hệ thống thông tin báo cáo quốc giá; Hệ thống quản lý phản ánh và tương tác trực tuyến ORIM-X; Cổng thông tin điện tử tích hợp dịch vụ công; Giải pháp Văn phòng không giấy tờ; Sàn giao dịch nông sản của tỉnh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu nhấn mạnh Hậu Giang rất quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lãnh đạo, chỉ đạo xử lý công việc, đồng thời đây là giải pháp cấp thiết nhằm góp phần nâng cao hiệu quả giải quyết công việc chuyên môn của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh. Do đó, Hậu Giang đánh giá cao các giải pháp xây dựng chính quyền điện tử mả Tập đoàn VNPT đề xuất. Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị Tập đoàn VNPT hỗ trợ công tác khảo sát hiện trạng hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin của địa phương để làm cơ sở tư vấn xây dựng Đề án chính quyền điện tử cho tỉnh việc thực hiện khảo sát lập đề án hoàn thành trong tháng 11/2019; Ưu tiên thực hiện các hạng mục cấp thiết để phục vụ cho chính quyền. người dân và doanh nghiệp. Triển khai thí điểm một số nội dung có tính khả thi cao trong xây dựng chính quyền điện tử tại Thành phố Vị Thanh ngay trong tháng 10/2019.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cũng yêu cầu lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, các Chủ tịch UBND huyện, thị xã,thành phố tập trung đề xuất các giải pháp hạ tầng kỹ thuật, phối hợp với VNPT thực hiện tốt đề án chính quyền điện tử của tỉnh và khẩn trương thực hiện đề án lắp đặt hệ thống camera an ninh đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Tô Dũng Thái cũng đã phát biểu cảm ơn sự hợp tác của của lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, Tập đoàn VNPT sẽ thực hiện đúng nội dung và tiến độ mà Chủ tịch UBND tỉnh quan tâm và đề xuất. Buổi làm việc kết thúc trên tinh thần hợp tác và hiểu biết lẫn nhau.


Đặng Sơn
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Vị trí 3