Tin tức, sự kiện

Cụm Công đoàn số 13: Gắn kết các chương trình hoạt động với chiến lược phát triển

Thứ Ba, 02/07/2019, 15:04

Trong các ngày 28, 29/6, tại Hải Phòng, Cụm Công đoàn số 13 đã ra mắt và tổ chức các hoạt động sôi nổi, thiết thực như hội thảo, giao lưu, thiện nguyện và thi đấu thể thao.

Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trong Cụm 13 ký cam kết chương trình phối hợp hoạt động


Cụm Công đoàn số 13 gồm các đơn vị: Cơ quan Tập đoàn, Bệnh viện Bưu điện, Tổng Công ty Hạ tầng mạng VNPT Net, Tổng Công ty truyền thông VNPT Media.
 
Từ hội thảo bàn về vai trò của Công đoàn với các vấn đề của chiến lược

Chương trình hội thảo tổ chức sáng 29/6 với chủ đề phương hướng hoạt động trong thời gian tới, đã thu hút đặc biệt sự chú ý quan tâm của các đại biểu. Chủ tịch Công đoàn BCVT Bùi Văn Hoan; lãnh đạo chuyên môn, công đoàn và các cán bộ công đoàn của các đơn vị trong Cụm tham dự chương trình. Đoàn đại biểu của VNPT Net có Phó Tổng Giám đốc Hoàng Kim Bình, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Bá Nghĩa, các Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn TCT và cán bộ Công đoàn các đơn vị.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

                  Chủ tịch Công đoàn BCVT Bùi Văn Hoan nêu lên định hướng hoạt động của tổ chức công đoàn trong thời gian tới.


Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch Công đoàn BCVT Bùi Văn Hoan đã thông báo về tình hình hoạt động của tổ chức Công đoàn và phong trào công nhân viên chức Tập đoàn thời gian qua. Chúc mừng sự ra đời của Cụm Công đoàn số 13, Chủ tịch CĐ Bùi Văn Hoan cũng nêu lên đặc điểm, những thuận lợi và khó khăn, những “sắc màu” khác biệt của Cụm Công đoàn 13. Mỗi đơn vị trong Cụm có chức năng khác nhau và đều là những lĩnh vực chủ công của Tập đoàn. Đây cũng là những lợi thế để các đơn vị trong Cụm có thể chia sẻ, hợp tác với nhau. Đề cập tới định hướng trong thời gian tới, Chủ tịch CĐ Bùi Văn Hoan đề nghị các đơn vị trong Cụm 13 lựa chọn các chủ đề phối hợp, bám sát mục tiêu sản xuất kinh doanh; Tổ chức tốt mô hình hoạt động của Cụm để phát huy chức năng, nhiệm vụ, nâng cao hiệu quả; Duy trì việc tổ chức sinh hoạt Cụm, đa dạng hoá các nội dung, chú ý việc tôn vinh người lao động và các hoạt động ngoại khoá, các hoạt động giảm áp lực đối với người lao động, xây dựng văn hoá công sở; Tăng cường vai trò của tổ chức công đoàn tham gia các hoạt động quản lý; Thực hiện tốt công tác truyền thông tới người lao động; tạo môi trường để người lao động được tham gia đóng góp, phản biện, phát hiện các tồn tại để kiến nghị với các cấp điều chỉnh, hoàn thiện. Công đoàn các đơn vị trong Cụm cần làm tốt hơn nữa chức năng chủ yếu là chăm lo các giá trị phúc lợi, bảo vệ lợi ích hợp pháp và chính đáng của người lao động.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Chủ tịch Công đoàn VNPT Net, Cụm trưởng Cụm CĐ 13 Nguyễn Bá Nghĩa nêu lên mục tiêu cần đạt được trong đợt sinh hoạt lần này của Cụm


 
Mở đầu hội thảo, Chủ tịch Công đoàn VNPT Net, Cụm trưởng Cụm Công đoàn  13 Nguyễn Bá Nghĩa đặt vấn đề: nhiệm vụ năm 2019 và các năm tiếp theo có nhiều khó khăn thách thức, trong điều kiện môi trường kinh doanh đang có nhiều biến động lớn, Tập đoàn đang tiếp tục triển khai chiến lươc VNPT 4.0 cũng như chuyển đổi số để chuyển VNPT từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang mô hình nhà cung cấp dịch vụ số. Phát huy kết quả đã đạt được trong năm 2018 cũng như vị trí vai trò của các đơn vị trong Cụm 13, đề nghị các đơn vị  thông qua trao đổi, giao lưu học hỏi có thể đưa ra những kế hoạch, hoạt động công đoàn đổi mới, sáng tạo, gắn liền với các hoạt đông chuyên môn của từng đơn vị đem lại hiệu quả theo đúng định hướng của Tập đoàn, đồng hành với Ban Giám đốc các đơn vị vì sự phát triển bền vững của đơn vị, góp phần xây dựng Tập đoàn ngày càng phát triển .
 

Chia sẻ với các đơn vị trong Cụm, Bác sỹ, Giám đốc Bệnh viện Bưu Điện Đỗ Văn Tráng lưu ý không chỉ lĩnh vực dịch vụ chủ yếu của Tập đoàn chịu sức ép cạnh tranh mà dịch vụ y tế, chăm sóc sức khoẻ cũng phải chịu áp lực cạnh tranh rất lớn. Tập đoàn đã và đang tạo nhiều cơ chế thuận lợi để các đơn vị phát huy được vai trò, năng lực. Bên cạnh cơ chế thuận lợi, trang thiết bị hiện đại, thì vai trò con người là yếu tố quyết định. Công đoàn các đơn vị cần vào cuộc tích cực hơn nữa trong các cuộc vận động, các phong trào để góp phần quy tụ đội ngũ, đồng sức, đồng lòng xây dựng đơn vị; chú ý, quan tân tới các giá trị phúc lợi, bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng; hoàn thiện hệ thống cơ chế tạo động lực, khuyến khích người lao động.


Tham luận về các nội dung cơ bản của chiến lược VNPT 4.0, Phó Ban Tài chính Chiến lược Phạm Thanh Mai đã giới thiệu khái quát về nội dung, mục tiêu, bản đồ và việc phân rã cho các đơn vị trong việc thực hiện chiến lược; đồng thời nhấn mạnh yêu cầu về tổ chức, bố trí nhân sự, vai trò của các đơn vị và từng cá nhân trong dây chuyền để bảo đảm việc triển khai, thực hiện thành công chiến lược.
 
Thay mặt đoàn VNPT Net, Tổ trưởng Tổ Công nghệ Ban Phát triển mạng Lâm Trường Giang giới thiệu khái quát về công nghệ 5G. Bằng các thông tin, số liệu và các clip trực quan, sinh động, phần giới thiệu của VNPT Net đã mang tới cho các đại biểu những thông tin khái lược về 5G. Hiện tại, VNPT đã trình Bộ TTTT xin phép được tổ chức thử nghiệm 5G tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội trong thời gian tới. Với sức nóng của 5G, thị trường tiếp tục sẽ diễn ra cuộc chạy đua và cạnh tranh quyết liệt.
 
Trình bày tham luận về xu hướng phát triển công nghệ và chuyển đổi số, kỹ sư Hoàng Trọng Từ (Ban Công nghệ của Tập đoàn) đã giới thiệu về quá trình thay đổi của công nghệ với những bước tiến rất nhanh mạnh đã và đang diễn ra. Sự biến đổi nhanh của công nghệ đã làm thay đổi mọi mặt của đời sống xã hội, và trước mắt là chuyển đổi số. Đây là xu hướng tất yếu mà chỉ có doanh nghiệp nào tận dụng, khai thác được cơ hội mới mang tới thành công. 
 

Đại biểu đến từ VNPT Media, Kỹ sư Nguyễn Thu Linh giới thiệu về dịch vụ VNPT Pay, là 1 trong rất nhiều sản phẩm của VNPT, là hệ sinh thái thanh toán không dùng tiền mặt, tuy mới ra đời song đang chịu áp lực cạnh tranh rất lớn trên thị trường. VNPT Pay có cách cài đặt đơn giản, kết nối với các ngân hàng, với các khách hàng lớn, sử dụng tiện lợi trong thanh toán. VNPT Media đang xúc tiến chương trình quảng cáo, truyền thông để VNPT Pay sớm đến được tới người dùng cả trong và ngoài VNPT. VNPT Media cũng đã đề nghị Công đoàn Tập đoàn và Công đoàn các đơn vị cùng vào cuộc để sản phẩm VNPT Pay có sức lan toả mạnh mẽ hơn.
 
Bài tham luận gây nhiều ấn tượng hơn cả bởi tính thực tiễn đó là vai trò của Công đoàn trong phối hợp triển khai cơ chế tự chủ của Bệnh viện do Chủ nhiệm khoa mắt (BVBĐ), Bác sỹ Lê Đình Đức trình bày. Là một trong những Bệnh viện đầu tiên của ngành Y tế thực hiện cơ chế tự chủ, qua 4 năm, Bệnh viện Bưu điện đã thay đổi toàn diện và phát triển vượt bậc; các chỉ số chủ yếu về nghiệp vụ, về kinh tế đều tăng trưởng cao liên tục. Doanh thu năm 2019 này sẽ vượt qua con số 1.000 tỷ đồng. Từ quan điểm và cơ chế “xin cho”, Bệnh viện đã thực hiện cơ chế “tự chủ, tự chịu trách nhiệm” từ khoa phòng tới toàn Bệnh viện, tạo môi trường năng động, thu hút, giữ chân “nhân tài”. Trong tiến trình này, Công đoàn đã sát cánh với chuyên môn cùng xây dựng và vận hành cơ chế chuyển đổi, bám sát và giữ nhịp các cuộc vận động, các phong trào, gắn kết tập thể lao động.

Đến những hoạt động thiện nguyện ấm áp nghĩa tình

Trong khuôn khổ chương trình sinh hoạt của Cụm Công đoàn 13, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, vào đúng ngày Gia đình Việt Nam 28/6, đoàn cán bộ và đoàn viên các đơn vị trong Cụm đã tới thăm Làng trẻ em SOS Hải Phòng. Đây cũng là sáng kiến của VNPT Net tham gia với Công đoàn Cụm. Làng trẻ em SOS Hải Phòng đưa vào khai thác từ tháng 6/2016. Nơi đây có 14 nhà gia đình mang tên 14 loài hoa. Từ ngày thành lập đến nay, Làng đã và đang nuôi dưỡng hơn 400 cháu. Thay mặt đoàn, Chủ tịch Công đoàn VNPT Net, Cụm trưởng Cụm Công đoàn 13 Nguyễn Bá Nghĩa; Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bưu điện Trần Hùng Mạnh đã trao các phần quà tổng trị giá 20 triệu đồng cho các em của Làng đồng thời trân trọng gửi lời chúc tốt đẹp nhân dịp ngày gia đình Việt Nam tới tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, điều dưỡng và các em của Làng trẻ SOS Hải Phòng. 
  
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Chủ tịch Công đoàn VNPT Net, Cụm trưởng Cụm CĐ 13 Nguyễn Bá Nghĩa; Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BVBĐ Trần Hùng Mạnh
                                                                                         trao quà cho các cháu.


Trước đó, Công đoàn VNPT Net tham gia cùng Công đoàn Tập đoàn tới thăm hỏi, tặng quà gia đình Anh Nguyễn Huy Trường, công tác tại Ban Khai thác mạng có con bị tật từ nhỏ.
 
Và sôi nổi trong chương trình thi đấu thể thao

Trong chương trình sinh hoạt của Cụm 13, đã tổ chức thi đấu bộ môn quần vợt dành cho nam. Các vận động viên đến từ các đơn vị trong Cụm đã trình diễn cho người xem những trận thi đấu đẹp mắt và hấp dẫn. Đây cũng là hoạt động bổ ích, thiết thực để các đơn vị trong Cụm có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác và tổ chức phong trào. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Kết thúc giải, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho cặp vận động viên đến từ VNPT Net; Giải Nhì cho cặp vận động viên của Bệnh viện Bưu Điện; Giải Ba cho các cặp vận động viên của VNPT Media và Cơ quan Tập đoàn.


Minh Châu
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết