Tin tức, sự kiện

Công đoàn VNPT: Toạ đàm Cụm công đoàn số 10 trong kỷ nguyên 4.0

Thứ Hai, 10/06/2019, 13:38

Chiều 6/6/2019, buổi toạ đàm với chủ đề “Cụm Công đoàn số 10 trong kỷ nguyên 4.0” đã được tổ chức tại Đồ Sơn, Hải Phòng.


Đ/c Triệu Tiến Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị


Tại buổi toạ đàm, các công đoàn từ các đơn vị thành viên đã giao lưu, toạ đàm để trao đổi kinh nghiệm, triển khai các chủ trương lớn của Tập đoàn tại địa bàn Cụm. Trong khuôn khổ các hoạt động của Cụm công đoàn số 10 trong hai ngày 6–7/6/2019, còn có hoạt động giao lưu văn nghệ và hoạt động thể thao.


Tới tham dự và chỉ đạo tại buổi toạ đàm có đồng chí Triệu Tiến Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT,  đông chí Bùi Ngọc Linh – UV BCH, Trưởng ban Tuyên giáo Công đoàn VNPT, cùng các đồng chí lãnh đạo Chuyên môn, Công đoàn của VNPT Vinphone, VNPT IT, VNPT Hà Nội, 16 đơn vị thành viên  và đặc biệt là sự hiện diện của các đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong hoạt động SXKD và phong trào thi đua tại các đơn vị.

Cụm Công đoàn số 10 mới được chính thức thành lập từ ngày 01/3/2019 với 16 thành viên, ngoài Công đoàn VNPT Hà Nội còn có 05 Công đoàn cơ sở thành viên  trực thuộc Công đoàn VNPT Vinaphone và 10 công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc công đoàn VNPT IT, ông Nguyễn Hữu Thống, uỷ viên ban thường vụ Công đoàn VNPT, chủ tịch Công đoàn VNPT Hà Nội là cụm trưởng. 

Với chủ đề của buổi toạ đàm “Cụm Công đoàn số 10 trong kỷ nguyên 4.0”, các tham luận xoay quanh việc triển khai chính sách thu hút và giữ thuê bao chuyển mạng giữ số, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược VNPT 4.0 và chia sẻ kinh nghiệm đồng hành giữa công đoàn và chuyên môn để hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại đơn vị. Các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi các kinh nghiệm hay, các giải pháp tăng trưởng doanh thu;  giữ thị phần; phát triển dịch vụ công nghệ thông tin, chuyển mạng giữ số; nâng cao chất lượng mạng lưới, dịch vụ; công tác phối kết hợp giữa khối kinh doanh và kỹ thuật trên cùng địa bàn...


Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi toạ đàm, đồng chí Triệu Tiến Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT nhấn mạnh: để đạt được mục tiêu kinh doanh tốt và thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống người lao động, công đoàn cụm cũng như công đoàn các đơn vị trong cụm cần có kế hoạch thực hiện hiệu quả hơn đối với công tác truyền thông nội bộ, công tác đối thoại với người lao động để kịp thời lắng nghe tâm tư nguyện vọng, cũng như nghiên cứu những đề xuất của đoàn viên công đoàn người lao động trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng ghi nhận, đánh giá cao sự sáng tạo trong việc tổ chức chuỗi hoạt động theo chuyên đề của Cụm và những nỗ lực, kết quả đạt được năm 2018 trên các lĩnh vực công tác của các đơn vị trong Cụm, đồng thời mong muốn trên cơ sở các nội dung kế hoạch hoạt động, các đơn vị cần phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Công đoàn tham gia cùng Chuyên môn gắn kết, tăng sức mạnh hoạt động giữa Khối kinh doanh và kỹ thuật, tập trung phát triển dịch vụ CNTT, chuyển mạng giữ số, chủ động chuyển dịch cơ cấu dịch vụ số, triển khai Chiến lược VNPT 4.0, đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh, không ngừng cải thiện, chăm lo đời sống cho người lao động.


Trần Yến
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Cuộc thi "Tìm kiếm Công dân VNPT 4.0"