Tin tức, sự kiện

VNPT tạo dấu ấn tại Sao Khuê 2019 với 6 sản phẩm, giải pháp được vinh danh

Thứ Năm, 25/04/2019, 14:39

Sáng 21/4, Lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê năm 2019 đã được Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức tại Hà Nội, trong đó Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã gây bất ngờ lớn khi có tới 6 giải pháp CNTT được vinh danh.


Sản phẩm Hệ sinh thái y tế VNPT (VNPT-His) được vinh danh tại buỗi lễ

Giải thưởng Sao Khuê được Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam -VINASA chính thức triển khai từ năm 2003. Đây là lần thứ 16 giải được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh, biểu dương các doanh nghiệp, cơ quan, tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp cho sự phát triển ngành công nghiệp phần mềm và CNTT Việt Nam.
Theo đánh giá từ Hội đồng Sơ tuyển Danh hiệu Sao Khuê 2019, năm nay có số giải thưởng đa dạng nhất trong nhiều lĩnh vực. Để chọn ra các sản phẩm, dịch vụ đạt giải, đơn vị tổ chức đã phải dựa trên nhiều tiêu chí đánh giá. Trong đó phải kể đến tính sáng tạo, khả năng tác động vào quá trình chuyển đổi số của đất nước và hiệu quả kinh tế. Trải qua các vòng Sơ tuyển, Thẩm định thực tế và Chung tuyển khắt khe, đã có 94 sản phẩm - dịch vụ được bình chọn trao Danh hiệu Sao Khuê 2019. Trong đó đáng chú ý nhất là Tập đoàn VNPT, có tới 6 dịch vụ, giải pháp được chọn trao danh hiệu năm nay.

Theo đó, sản phẩm Hệ sinh thái y tế VNPT (VNPT-His) được vinh danh trong hạng mục  các sản phẩm, giải pháp phần mềm trong lĩnh vực Y tế, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Hệ sinh thái y tế VNPT giúp các cơ sở y tế bệnh viện đạt hiệu quả trong việc khám bệnh và thanh toán bảo hiểm, giúp cho các cấp quản lý tiếp nhận thông tin một cách nhanh chóng, hiệu quả. Hệ sinh thái đã được triển khai tại 7000 cơ sở y tế trên toàn quốc , phục vụ bình quân 150.000 lượt khám mỗi ngày.

Ở lĩnh vực viễn thông, ứng dụng chăm sóc khách hàng tập trung MyVNPT đã được xướng tên trong danh sách các sản phẩm, giải pháp phần mềm tiêu biểu tại Sao Khuê năm nay. My VNPT là ứng dụng chăm sóc khách hàng hàng đầu của Việt Nam với hàng triệu lượt tải, đứng vị trí Top 4 ứng dụng miễn phí phổ biến nhất Google Play. Doanh thu từ tháng 11 cho tới nay đạt 120 tỉ đồng.

Cùng với đó, tại hạng mục các sản phẩm, giải pháp phần mềm trong lĩnh vực Quản lý doanh nghiệp, Tập đoàn VNPT cũng đạt liên tiếp 2 danh hiệu Sao khuê với  các sản phẩm Hệ thống Quản lý đầu tư VNPT-IMS  và Phần mềm quản trị nhân lực – VNPT-HRM.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

VNPT-HRM là hệ thống giúp tổ chức doanh nghiệp quản lý nhân sự một cách tổng thể, từ quản lý, tuyển dụng, chấm công, bảo hiểm, đánh giá lao động đến  tính lương. Hệ thống cung cấp các hỗ trợ cho công tác phân tích và hoạch định nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trong khi đó, VNPT-IMS là hệ thống điều hành tác nghiệp, mô phỏng chân thực các dự án và vốn đầu tư, đáp ứng hiệu quả mọi yêu cầu về nghiệp vụ quản lý đầu tư, kiểm soát quá trình đăng ký, kiểm duyệt, phân bổ vốn cho các dự án đầu tư.

Ngoài ra, các sản phẩm như Hệ thống đặt lịch, đánh giá và quản lý chất lượng dịch vụ thông minh (iQMS) được vinh danh trong lĩnh vực Nền tảng và Công cụ ứng dụng; sản phẩm Nền tảng Học và Thi trực tuyến kết hợp Giải pháp cung cấp và xác minh văn bằng số trên công nghệ Blockchain – vnEdu-LMS được vinh danh ở lĩnh vực Giáo dục và đào tạo.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Sản phẩm Nền tảng Học và Thi trực tuyến kết hợp Giải pháp cung cấp và xác minh văn bằng số trên công nghệ Blockchain – vnEdu-LMS giúp các cá nhân, tổ chức có thể chủ động tạo ra trường học trực tuyến để tiếp nhận học viên, đào tạo, thu học phí, cung cấp những bài thi và cấp chứng chỉ cho học viên.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

VNPT-iQMS là hệ thống đặt lịch, đánh giá và quản lý chất lượng dịch vụ thông minh, được phát triển trên nền tảng Điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ đa nền tảng tích hợp cơ chế đánh giá, phân tích, phản hồi ý kiến khách hàng.
Tất cả các sản phẩm được vinh danh tại Sao Khuê năm nay đều là các sản phẩm, phần mềm do Công ty Công nghệ thông tin VNPT (VNPT-IT) thuộc Tập đoàn VNPT nghiên cứu và phát triển. VNPT-IT là  trụ cột mới của Tập đoàn VNPT về CNTT, được thành lập năm 2018 với nhiệm vụ hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn.

Việc nhận được 6 danh hiệu Sao Khuê 2019 đã một lần nữa khẳng định được chất lượng và tính thiết thực của các sản phẩm phầm mềm cũng như vị thế dẫn đầu trong ngành Công nghệ thông tin của Tập đoàn VNPT trong thời đại công nghệ số hiện nay.

P.V
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Cuộc thi Người VNPT cần biết