Tin tức, sự kiện

Tập đoàn và Công đoàn VNPT phát động phong trào 5S trong công tác AT,VSLĐ

Thứ Năm, 25/04/2019, 14:09

Phong trào 5S thiết thực thúc đẩy công tác an toàn, vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ, thực hiện phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm AT,VSLĐ”.


Trong những năm qua, Tập đoàn và Công đoàn VNPT đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trong việc triển khai công tác an toàn, vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ, thực hiện phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm AT,VSLĐ”. Tuy nhiên, tại một số đơn vị còn xảy ra hiện tượng mất AT,VSLĐ mà nguyên nhân một phần do việc bố trí, sắp xếp nơi làm việc thiếu khoa học, ảnh hưởng đến thương hiệu, hình ảnh của Tập đoàn.


Để đảm bảo AT,VSLĐ, cải thiện điều kiện và nâng cao chất lượng làm việc cho CBCNV, tạo hình ảnh đẹp đối với khách hàng. Ngày 26/3/2019, Tổng Giám đốc Tập đoàn và Ban Thường vụ Công đoàn VNPT đã ký ban hành Văn bản liên tịch số 1159/LT-VNPT-CĐVNPT về việc phát động “Phong trào 5S trong công tác AT,VSLĐ”.


5S là tên của một phương pháp quản lý, sắp xếp nơi làm việc. Được viết tắt của 5 từ trong tiếng Nhật gồm: Seiri: Sàng lọc, Seiton: Sắp xếp, Seiso: Sạch sẽ, Seiketsu: Săn sóc và Shitsuke: Sẵn sàng. Phong trào 5S được triển khai sâu rộng tới các đơn vị nhằm mục tiêu tạo môi trường làm việc ngăn nắp, sạch sẽ, thông thoáng, đồng thời giảm thiểu các lãng phí thời gian tìm kiếm hồ sơ, tài liệu, lãng phí vật tư, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tạo sự thoải mái trong quá trình làm việc qua đó tăng năng suất lao động.


Để triển khai có hiệu quả Phong trào 5S, Tổng Giám đốc Tập đoàn và Ban Thường vụ Công đoàn VNPT yêu cầu chuyên môn và công đoàn các đơn vị cần có sự chủ động phối hợp chặt chẽ để việc thực hiện 5S phải được duy trì thường xuyên, thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức và có sự tham gia của toàn thể người lao động tại đơn vị.


Hồng Hải
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Cuộc thi "Tìm kiếm Công dân VNPT 4.0"