Tin tức, sự kiện

Đoàn viên Công đoàn VNPT tham dự tập huấn kỹ năng đối thoại tại nơi làm việc

Thứ Năm, 04/04/2019, 14:48

Từ ngày 01 đến ngày 02/4/2019 tại Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế Công đoàn ngành Thông tin & Truyền Thông Việt Nam đã phối hợp với tổ chức UNI Apro tổ chức Khóa Tập huấn về Kỹ năng đối thoại tại nơi làm việc và Kỹ năng Hoạt động Công đoàn cho Cán Bộ Công đoàn cơ sở.


Tham dự khóa Tập huấn gồm có 35 học viên là những cán bộ Công đoàn cơ sở chủ chốt đến từ Công đoàn trưc thuộc Công đoàn TTTTVN, Trong đó có 15 học viên của Công đoàn VNPT. Tại khóa Tập huấn, các học viên đã được nghe bà Nguyễn Thúy Lan – Trưởng Ban Nữ công Công đoàn TTTTVN báo cáo về “ Đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động Công đoàn trong tình hình mới”, những thuận lợi và thách thức của tổ chức Công đoàn và Cán bộ làm công tác Công đoàn trong thời gian tới…


Đặc biệt, tại lớp Tập huấn các học viên  đã được đào tạo cơ bản về các nội dung như  Kỹ năng đối thoại tại nơi làm việc, kỹ năng hoạt động công đoàn thông qua các hoạt động nhóm, các kỹ năng xử lý tình huống, Kỹ năng vận động, Kỹ năng đào tạo  - Tập huấn, kỹ năng trình bày…, thông qua Báo cáo viên của UNI-Apro.


Thông qua các cuộc thảo luận nhóm, các học viên đã chia sẽ, phân tích được một số nội dung như quyền lợi của người lao động khi tham gia tổ chức Công đoàn, các nội dung về thảo ước lao động tập thể, thương lượng tập thể….


Đây là dịp để cán bộ công đoàn có cơ hội giao lưu học hỏi chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyên môn cũng như trong thực tế hoạt động của tổ chức Công đoàn giúp cho cán bộ làm công tác Công đoàn ngày càng có nhiều kỹ năng hơn, đáp ứng với yêu cầu thực tiễn./.
Tâm Thuận
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết