Tin tức, sự kiện

Công đoàn VNPT tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Cụm công đoàn giai đoạn 2015-2018 và Định hướng hoạt động giai đoạn 2019-2022

Thứ Ba, 18/09/2018, 14:44

Ngày 12/9/2018 tại Thành phố Quy Nhơn, Bình Định, Công đoàn VNPT đã tổ chức tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Cụm công đoàn giai đoạn 2015-2018 và Định hướng hoạt động giai đoạn 2019-2022.


Toàn cảnh Hội nghị
Đến với Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Trưởng Ban Chất lượng, đại diện Lãnh đạo Tập đoàn VNPT, toàn thể các đồng chí Cụm trưởng, nguyên Cụm trưởng Cụm công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.

Tại Hội nghị, đồng chí Triệu Tiến Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT đã báo cáo tổng kết hoạt động Cụm công đoàn giai đoạn 2015-2018 và Định hướng hoạt động Cụm giai đoạn 2019-2022; đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Trưởng Ban Chính sách đã báo cáo kết quả họp Cụm công đoàn năm 2018.

Hội nghị đã khẳng định hoạt động Cụm công đoàn giai đoạn 2015 – 2018 đã đem lại hiệu quả thiết thực cho hoạt động công đoàn, góp phần hoàn thành kế hoạch SXKD. Thành công của hoạt động Cụm công đoàn là do công tác chỉ đạo, tổ chức và chủ đề sinh hoạt rất rõ, sát với thực tế hoạt động của cơ sở cũng như chương trình công tác của tổ chức công đoàn. Các đồng chí Cụm trưởng rất trách nhiệm, tâm huyết, hỗ trợ về thời gian, kinh phí, tổ chức hoạt động nghiêm túc, bài bản, có sự phân công chuẩn bị nội dung khá kỹ lưỡng. Công đoàn các đơn vị trong Cụm nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của Cụm trưởng. Hầu hết các đồng chí lãnh đạo chuyên môn đều tham dự hội nghị Cụm, lắng nghe, chia sẻ, phát biểu góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Cụm. Có thể khẳng định đây là một mô hình hoạt động công đoàn cần tiếp tục duy trì, phát huy trong thời gian tới.

Để thúc đẩy hoạt động Cụm được hiệu quả hơn nữa, Công đoàn VNPT đã đưa ra một số định hướng hoạt động giai đoạn 2019-2022. Các đồng chí tham dự Hội nghị đã cùng nhau thảo luận đưa ra các định hướng hoạt động Cụm công đoàn trong thời gian tới nhằm góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, kế hoạch SXKD của đơn vị cũng như Tập đoàn trước các thách thức, khó khăn của thị trường và đối thủ cạnh tranh, đồng thời đề ra các hoạt động công đoàn thiết thực nhằm động viên, khuyến khích, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Trưởng Ban Chất lượng thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn, ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động Cụm công đoàn trong thời gian qua, tiếp thu các kiến nghị đề xuất của các đại biểu, báo cáo Lãnh đạo Tập đoàn để chỉ đạo giải quyết. Đồng chí cũng đóng góp nhiều nội dung có giá trị cho hoạt động Cụm công đoàn giai đoạn 2019-2022.

Đại diện Công đoàn VNPT, đồng chí Bui Văn Hoan – Chủ tịch đã kết luận, hoạt động Cụm công đoàn sẽ tiếp tục duy trì ít nhất mỗi năm 1 lần, nội dung sinh hoạt sẽ bao gồm hai chuyên đề trọng tâm của năm về chuyên môn và công đoàn, kết hợp với tôn vinh người lao động và hoạt động văn hóa thể thao.

Nhân dịp này, Công đoàn VNPT đã tổ chức chia tay và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí nguyên là Cụm trưởng Cụm công đoàn giai đoạn 2015-2017 và mong các đồng chí tiếp tục đóng góp, ủng hộ phong trào CNVC và hoạt động công đoàn.


Nguyễn Thúy
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết