Tin Công đoàn VNPT

Chủ tịch Công đoàn VNPT nhận giải thưởng Nguyễn Văn Linh

Thứ Hai, 24/08/2020, 09:53

Ngày 28/7/2020, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II năm 2020 nhân kỷ niệm 91 năm thành lập Công đoàn Việt Nam. Trong 10 cán bộ công đoàn được nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II có đồng chí Bùi Văn Hoan - Chủ tịch Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam là người cán bộ công đoàn năng nổ, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, đặc biệt là các sáng kiến trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tin học hóa hoạt động công đoàn, góp phần đưa Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trở thành điểm sáng thi đua Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Đồng chí Bùi Văn Hoan - Chủ tịch Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II


Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn VNPT, Đ/c Bùi Văn Hoan đã bám sát chỉ đạo của Công đoàn Thông tin và Truyền thông, Đảng ủy Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, chỉ đạo Ban Chấp hành công đoàn các cấp đã triển khai đồng bộ và  kịp thời các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Tổng Liên đoàn, của Công đoàn TT&TT Việt Nam, Công đoàn VNPT và các cấp ủy Đảng, đồng thời tranh thủ sự tạo điều kiện của chuyên môn trong triển khai phong trào và hoạt động công đoàn. Triển khai tốt quy chế phối hợp với Tổng Giám đốc Tập đoàn, đảm bảo có đủ điều kiện cho hoạt động CĐ có sự gắn kết và phù hợp với thực tế SXKD. Công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện tiếp tục theo hướng sâu sát với cơ sở, tạo điều kiện cho công đoàn cơ sở hoạt động, đặc biệt là việc tạo điều kiện hỗ trợ về kinh phí cho các hoạt động đã giúp cơ sở giảm bớt khó khăn. Chế độ sinh hoạt, thông tin báo cáo, ứng dụng công nghệ thông tin được chuẩn hóa, dần đi vào nề nếp, đảm bảo khoa học, tiết kiệm, hiệu quả và tuân thủ quy định.
Phối hợp với Tổng Giám đốc Tập đoàn phát động thi đua liên tịch hướng tới các mục tiêu: hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD hàng năm và giai đoạn đã đề ra. Chỉ đạo các Công đoàn trực thuộc tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua: “Sáng tạo VNPT”, “Nụ cười VNPT”, “Chất lượng VNPT”, “Người VNPT sử dụng dịch vụ, sản phẩm VNPT”, “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn”, “Chuyển mạng giữ nguyên số”, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVC lao động, phong trào 5S, Xanh –Sạch – Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phong trào văn hóa, thể thao…. Triển khai thực hiện tốt đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, phong trào thi đua thi đua nước rút cuối năm và hỗ trợ các phong trào do đơn vị trực thuộc phát động như: Khách hàng là những người thân yêu nhất, Góp ý tưởng hay chung tay xây chất lượng, Vua bán hàng….. Thông qua các phong trào thi đua đã góp phần cùng Tập đoàn hoàn thành nhiệm vụ SXKD hàng năm, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.
Để tin học hóa hoạt động công đoàn, trong những năm vừa qua Đ/c Bùi Văn Hoan, Chủ tịch Công đoàn VNPT đã chỉ đạo xây dựng các phần mềm và đưa vào áp dụng có hiệu quả như: Thi trực tuyến tổ chức các cuộc thi “Tìm kiếm công dân VNPT 4.0”, “Văn hóa VNPT”, “Tìm hiểu BSC/KPT”, “Tìm hiểu bộ luật lao động”…; phần mềm báo cáo số liệu thống kê, đăng ký thi đua. Đặc biệt, để đánh giá hiệu quả hoạt động của công đoàn cơ sở đã chỉ đạo xây dựng bộ chấm điểm công đoàn cơ sở vững mạnh. Bộ chấm điểm đã vận dụng sáng tạo phương pháp chấm điểm BSC/KPI. Việc chấm điểm được xây dựng phần mềm  Thông qua việc xây dựng bộ chấm điểm công đoàn cơ sở vững mạnh và việc chấm điểm được ứng dụng bằng phần mềm đã góp phần đánh giá chính xác hiệu quả hoạt động công đoàn cơ sở, qua đó giúp các đơn vị bám sát nhiệm vụ của công đoàn.

Đồng chí Đ/c Bùi Văn Hoan, Chủ tịch Công đoàn VNPT vinh dự làm một trong 10 cán bộ công đoàn tiêu biểu được vinh dự nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II năm 2020, đây cũng là vinh dự chung của Công đoàn VNPT, tiếp tục tạo động lực để đội ngũ cán bộ công đoàn không ngừng rèn luyện, phấn đấu cống hiến đóng góp tâm huyết, trí tuệ góp phần xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng vững mạnh. Với những sáng kiến của đồng chí đã góp phần nhân rộng những mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo trong hoạt động công đoàn và phong trào công nhân trên cả nước./.
         
BBT
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết