Giải thưởng Nguyễn Văn Linh, lần thứ hai - 2020

Trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh cho 10 cán bộ công đoàn xuất sắc

Thứ Tư, 29/07/2020, 14:59

Tối 28/7, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II năm 2020 nhân kỷ niệm 91 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

 Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình thay mặt ban tổ chức trao bằng khen và lưu niệm cho 10 cán bộ công đoàn xuất sắc được trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II (2020)
 
Buổi lễ trao giải thưởng vinh dự được đón các đồng chí là lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Bộ, ban ngành Trung ương: Trương Thị Mai - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Hầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch -Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Đoàn Minh Huấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; Lê Văn Thanh – Thứ trưởng Bộ LĐTBXH; Nguyễn Thị Phương Hoa - Thứ trưởng Bộ TNMT; Phạm Thanh Hà – Phó Chủ nhiệm văn phòng Chủ tịch Nước. Về phía Tổng LĐLĐ Việt Nam, có sự hiện diện của các đồng chí: Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; các Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam: Trần Văn Thuật, Phan Văn Anh.
 

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại buổi lễ
 
Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh là người lãnh đạo đã gắn bó và dành nhiều sự quan tâm đối với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn. Giải thưởng Nguyễn Văn Linh được trao cho những cán bộ công đoàn xuất sắc trong năm là sự ghi nhận, biểu dương, động viên sâu sắc đối với đội ngũ cán bộ công đoàn cả nước.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đánh giá cao và chúc mừng 10 cán bộ công đoàn tiêu biểu được vinh dự nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II năm 2020; mong rằng các đồng chí sẽ tiếp tục nỗ lực, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, phát huy tích cực vai trò nòng cốt chính trị trong giai cấp công nhân Việt Nam, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
“Các cán bộ công đoàn xuất sắc được trao thưởng hôm nay đều là những cán bộ có quá trình hoạt động trong phong trào công nhân ở cơ sở, có đồng chí đang làm việc tại những doanh nghiệp có hàng vạn lao động đã có nhiều sáng kiến, giải pháp hướng đến nâng cao năng suất, chất lượng công việc và chăm lo cuộc sống của người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn”, Trưởng Ban Dân vận Trung ương nhấn mạnh.
Theo Trưởng Ban Dân vận Trung ương, những hoạt động “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình”, Con nuôi Công đoàn”, “Siêu thị Công đoàn”, “Bữa sáng cho công nhân”, “Tết sum vầy, mừng xuân ơn Đảng”..., đã để lại những tình cảm tốt đẹp không chỉ trong người lao động mà còn trong đời sống xã hội, kết quả này cũng góp phần cho ổn định, phát triển doanh nghiệp, là cơ sở để ký kết các thỏa ước lao động tập thể, xây dựng quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa, ổn định...
Bà Trương Thị Mai khẳng định các đồng chí là tấm gương tiêu biểu, góp phần đưa đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chủ trương của Công đoàn đi vào cuộc sống, tăng cường niềm tin của người lao động đối với tổ chức Công đoàn, cán bộ Công đoàn.
Trong 10 cán bộ công đoàn được nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II có đồng chí Bùi Văn Hoan - Chủ tịch Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam là người cán bộ công đoàn năng nổ, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, đặc biệt là các sáng kiến trong lĩnh vực công nghệ thông tin, góp phần đưa Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trở thành điểm sáng thi đua Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam.
 
 BBT 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết