Giải thưởng Nguyễn Văn Linh, lần thứ hai - 2020

Đoàn cán bộ công đoàn tiêu biểu dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Văn Linh

Thứ Tư, 29/07/2020, 08:46

Sáng 28/7, đúng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2020), đoàn cán bộ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng 10 đồng chí cán bộ công đoàn tiêu biểu, xuất sắc được trao tặng giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ hai, năm 2020 đã về làm lễ dâng hương, báo công trước anh linh đồng chí Nguyễn Văn Linh – Cố Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam.

 
Dự lễ dâng hương và báo công có các đồng chí: Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Trần Quốc Toản - Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hưng Yên cùng đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn, LĐLĐ tỉnh Hưng Yên.
Phát biểu tại dễ dâng hương, thay mặt hơn 10 triệu cán bộ, đoàn viên công đoàn, đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bày tỏ: Chúng tôi, những cán bộ công đoàn tiêu biểu vô cùng xúc động tưởng nhớ đến công lao, những đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Văn Linh cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của đất nước, của dân tộc và tổ chức Công đoàn…Trong gần 70 năm hoạt động cách mạng, đồng chí Nguyễn Văn Linh luôn thể hiện rõ là một người cộng sản rất mực kiên cường, nhà tổ chức xuất sắc và một trí tuệ sáng tạo, nhà lãnh đạo có uy tín lớn, người học trò xuất sắc của của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là người đi tiên phong trong công cuộc đổi mới đất nước, lời nói đi đôi với việc làm.
“Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, đồng chí Nguyễn Văn luôn quan tâm đến xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn. Trên cương vị Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Linh đã chỉ đạo các cấp công đoàn, tập hợp, vận động công nhân, lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất, hoàn thành kế hoạch; đẩy mạnh phong trào công nhân viên chức thi đua phục vụ nông nghiệp; ra sức xây dựng và bảo vệ đất nước, củng cố quốc phòng; tổ chức và từng bước cải thiện đời sống, phát triển phúc lợi, bảo vệ lợi ích chính đáng của công nhân viên chức; vận động cán bộ viên chức tích cực tham gia cải tiến quản lý xí nghiệp, quản lý kinh tế, quản lý nhà nước; đẩy mạnh giáo dục chính trị, văn hóa, kỹ thuật và nghiệp vụ cho công nhân; tích cực góp phần tăng cường đoàn kết lao động và phong trào công đoàn thế giới đấu tranh vì quyền lợi của những người lao động, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội; cải tiến phương pháp công tác, xây dựng công đoàn vững mạnh”, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh nhấn mạnh.
Báo cáo trước anh linh đồng chí Cố Tổng Bí thư về Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ hai, năm 2020, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh cho biết: 10 đồng chí cán bộ công đoàn có thành tích xuất sắc vinh dự được nhận Giải thưởng lần này có 5 cán bộ công đoàn cơ sở, 3 cán bộ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 2 cán bộ Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố được lựa chọn từ 45 đề cử giới thiệu các cán bộ công đoàn xuất sắc từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, các công đoàn ngành Trung ương và tương đương.
“Các đồng chí được tôn vinh hôm nay đều hết sức tâm huyết, trách nhiệm với tổ chức Công đoàn và đoàn viên, người lao động, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, đổi mới cách thức tổ chức, nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động công đoàn các cấp. Họ thực sự là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa Thi đua yêu nước của đất nước, những thành tích trong lao động sản xuất của họ luôn được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn ghi nhận và trân trọng”, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khẳng định.
Với tất cả tình cảm, lòng thành kính và niềm xúc động sâu sắc, đoàn cán bộ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng 10 đồng chí cán bộ công đoàn tiêu biểu đã dâng hương tưởng nhớ anh linh đồng chí Nguyễn Văn Linh, thăm quan Khu lưu niệm để hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp của đồng chí.
 
BBT 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết