Giải thưởng Nguyễn Văn Linh, lần thứ hai - 2020

Gặp mặt 10 cán bộ công đoàn nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II-2020

Thứ Tư, 29/07/2020, 08:32

Chiều 28/7, 10 đại biểu là cán bộ công đoàn tiêu biểu, được nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II-2020 đã có buổi gặp mặt với Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang tặng hoa chúc mừng các cán bộ công đoàn được nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II-2020
 
Tham dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo các ban của Tổng Liên đoàn và 10 đại biểu là các cán bộ công đoàn được nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II-2020.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh, Giải thưởng Nguyễn Văn Linh là giải thưởng cao quý của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, hàng năm xét, trao tặng cho cán bộ công đoàn các cấp có thành tích đặc biệt xuất sắc, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, giải pháp đổi mới trong hoạt động công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, xây dựng cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị phát triển bền vững, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
 
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Với tinh thần hướng về cơ sở, Giải thưởng năm nay đã tôn vinh 5 cán bộ công đoàn cơ sở, 3 cán bộ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 2 cán bộ Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố. "Những cá nhân được tôn vinh, tuy ở các thế hệ khác nhau nhưng đều hết sức tâm huyết, trách nhiệm với tổ chức Công đoàn và đoàn viên, người lao động", Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động bày tỏ.
Người đứng đầu tổ chức Công đoàn mong muốn những cán bộ công đoàn được trao giải thưởng tiếp tục phát huy trí tuệ, kinh nghiệm công tác, tiếp tục dành tình cảm, tâm huyết cho phong trào chung của tổ chức Công đoàn, cho quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Coi đây là dấu mốc có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời để tiếp tục truyền cảm hứng, nhiệt huyết, lan tỏa đến cán bộ, đoàn viên và người lao động trong cơ quan, đơn vị, địa phương của mình. Từ đó, sẽ nhân lên để ngày càng nhiều cán bộ công đoàn xuất sắc, tiêu biểu trong các cấp công đoàn cả nước, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.
Tại Hội nghị, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải, 10 cán bộ công đoàn tiêu biểu đã chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở, trong đó, tập trung ở 4 khâu quan trọng nhất: Hiểu được nguyện vọng đoàn viên; lựa chọn dân chủ nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; tổ chức quần chúng thực hiện được nguyện vọng của số đông và thuyết phục được sự đồng tình của chủ sử dụng lao động vào các hoạt động của công đoàn.
Đặc biệt, từ thực tiễn hoạt động tại cơ sở, các cán bộ công đoàn đã chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể, như: công đoàn làm gì thuyết phục người sử dụng lao động; quy trình tiếp nhận và hiện thực hóa nguyện vọng của người lao động; những nội dung thỏa ước lao động tập thể do chính người lao động mong muốn và do công đoàn đóng vai trò đáp ứng nguyện vọng số đông để đưa vào thỏa ước lao động tập thể; giải quyết “nút thắt” để thỏa ước lao động tập thể thực chất, hiệu quả ở cơ sở…
Chia sẻ về phương pháp hoạt động công đoàn, nhất là trong tình hình, điều kiện của giai đoạn hội nhập, các cán bộ công đoàn ưu tú khẳng định, công đoàn cần có cách làm mới, sáng tạo, phù hợp với thực tiễn tại đơn vị, địa phương; qua đó tổ chức, tập hợp đoàn viên của mình tham gia hoạt động, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn lớn mạnh…
 
BBT 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết