Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Long An tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2020.

Thứ Ba, 07/07/2020, 09:33

Ngày 04/07/2020 VNPT Long An đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2020. Tham dự hội nghị có 87 đại biểu đến từ 10 trung tâm trực thuộc và 3 phòng chức năng Khối Văn phòng.

 
Đoàn Chủ tịch điều hành hội nghị
Hội nghị đã nghe Báo cáo tình hình lao động, kết quả hoạt động SXKD năm 2019, sơ kết 5 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2020; Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2019 và việc giám sát thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động; Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2019 và phương hướng thi đua năm 2020. 


Tại hội nghị, Ban Tổ chức cũng đã trao thưởng cho 03 tập thể trực thuộc VNPT Long An nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tập đoàn và 09 cá nhân nhận Bằng khen của Tập đoàn vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2019.

Trong năm 2019, VNPT địa bàn Long An tiếp tục duy trì mô hình tổ chức sau tái cơ cấu của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tại Long An. Các quy đinh, quy trình hiện hành tiếp tục được hoàn thiện nhằm nâng cao năng suất lao động. Tiếp tục thực hiện cơ chế trả lương, thưởng nhằm tạo động lực cho tập thể, cá nhân người lao động; từ đó, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, chất lượng dịch vụ của VNPT trên địa bàn Long An.

Tại hội nghị, trong phần thảo luận và trả lời các kiến nghị của tập thể người lao động, ông Nguyễn Ngọc Hưng – Giám đốc VNPT Long An và bà Huỳnh Thị Bích Liên - Chủ tịch Công đoàn VNPT Long An đại diện cho chuyên môn và công đoàn trả lời các kiến nghị của tập thể người lao động công khai, thỏa đáng. Hội nghị cũng đã thông qua một số nội dung sửa đổi trong Thỏa ước lao động tập thể, Quy chế trích lập và sử dụng Quỹ phúc lợi, Quy chế tạo lập và sử dụng Quỹ chính sách xã hội theo hướng có lợi hơn cho người lao động.

Sự phối hợp chặt chẽ giữa chuyên môn và công đoàn VNPT Long An đảm bảo đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách cho người lao động, chăm sóc tốt cho người lao động cả đời sống vật chất lẫn tinh thần đã góp phần giúp VNPT Long An hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019, thu nhập bình quân đầu người có tăng hơn so với năm 2018.

Hội nghị cũng đã bầu Ban Đại diện tập thể người lao động tham gia đối thoại với Người sử dụng lao động năm 2020 gồm 05 thành viên, bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 05 thành viên và bầu 02 Đại biểu dự Hội nghị người lao động cấp Tập đoàn năm 2020. 

Hội nghị đại biểu người lao động năm 2020 của VNPT Long An kết thúc thành công tốt đẹp với thông điệp “CBCNV VNPT Long An không ngừng nỗ lực, lao động sáng tạo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2020”.

Trần Nguyên Vũ
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết