Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT TT-Huế tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2019 và Hội nghị người lao động năm 2020.

Thứ Tư, 24/06/2020, 17:28

Sáng 11/6, VNPT Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2019 và Hội nghị người lao động năm 2020 với 120 đại biểu đại diện cho hơn 320 CBCNV toàn đơn vị về tham dự.


Ông Nguyễn Nhật Quang, Trưởng đại diện, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc VNPT Thừa Thiên Huế

Báo cáo tổng kết Phong trào thi đua, công tác khen thưởng giai đoạn 2015-2019, ông Nguyễn Văn Thiện - Chủ tịch Công đoàn VNPT Thừa Thiên - Huế cho biết: Trong giai đoạn này, nhiều phong trào thi đua đã trở thành thương hiệu của VNPT tiêu biểu như: Phong trào “Nụ cười VNPT”, “Sáng tạo VNPT”, “Chất lượng VNPT”, “Người VNPT sử dụng sản phẩm, dịch vụ VNPT”, phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động" gắn với phong trào thi đua 5S, các đợt thi đua đặc biệt 90, 120, 135 ngày đêm hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh...

Phong trào như: “Nụ cười VNPT” hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng chăm sóc khách hàng với đối tượng đội ngũ nhân viên trực tiếp giao dịch; “Sáng tạo VNPT” nhằm phát huy tối đa khả năng sáng tạo của đoàn viên, CNVCLĐ được triển khai sâu rộng trong toàn đơn vị; “Chất lượng VNPT” hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng, khẳng định giá trị đích thực của thương hiệu VNPT; “Người VNPT sử dụng sản phẩm, dịch vụ của VNPT” đây là kênh quảng bá và khẳng định chất lượng dịch vụ, sản phẩm của VNPT; “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” gắn với phong trào thi đua 5S đã tạo được sức lan tỏa trong các tổ, đội đơn vị; “VNPT cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” được đơn vị triển khai đến toàn thể người lao động.


Ngoài ra, hàng năm VNPT Thừa Thiên - Huế tổ chức khám sức khỏe định kỳ, quan trắc môi trường lao động, huấn luyện ATVSLĐ và thực hiện chế độ bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật cho người lao động. Bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động cho mạng lưới an toàn vệ sinh viên, cán bộ công đoàn về công tác ATVSLĐ được coi trọng, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới. 

Cùng với việc tổ chức triển khai các phong trào do Tập đoàn và Công đoàn VNPT phát động, VNPT Thừa Thiên - Huế đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, phù hợp với thực tiễn sản xuất kinh doanh như: Bán hàng ngày thứ 7, Hội thi tay nghề; Hội thi kinh doanh giỏi, kỹ thuật giỏi; Sáng tạo VNPT, Người VNPT kinh doanh giỏi, kỹ thuật giỏi, Tôi là người VNPT...

Trong 5 năm qua, với những thành tích đã đạt được VNPT Thừa Thiên - Huế vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; 12 Bằng khen các Bộ ngành TW; 4 Cờ thi đua cấp tỉnh; 5 Cờ thi đua Tập đoàn; 8 cờ thi đua về thành tích phong trào; 25 đơn vị nhận cờ thi đua và Bằng khen cấp Bộ, ngành TW; 3 đơn vị nhận Bằng khen UBND tỉnh; 01 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc; 9 cá nhân đạt Danh hiệu CSTĐ cấp bộ; 305 cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở; 12 cá nhân nhận Bằng khen Cấp Bộ; 56 cá nhân nhận Bằng khen Tập đoàn; 24 cá nhân nhận Bằng khen về thành tích các chuyên đề và 86 cá nhân nhận Kỷ niệm chương về thành tích đóng góp cho ngành Thông tin - Truyền thông.

Phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế trong giai đoạn vừa qua, toàn thể CBCNV, người lao động trong doanh nghiệp tiếp tục đoàn kết đồng tâm hiệp lực; phấn đấu, vượt lên khó khăn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước lập nhiều thành tích cao nhất chào mừng các ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước, của ngành trong năm 2020, tạo nên đòn bẩy thúc đẩy thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tiếp theo, góp phần xây dựng Tập đoàn VNPT vững mạnh và phát triển bền vững.

Về hoạt động sản xuất kinh doanh, trong năm 2019 Tập đoàn giao kế hoạch có tỷ lệ tăng trưởng cao nhất trong các năm gần đây (trên 10%), trong lúc đó tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2015-2018 đối với tổng doanh thu địa bàn đạt 4,5%, các dịch vụ chính như di động 4,5%, băng rộng cố định 7,6%. Tổng doanh thu dịch vụ VT-CNTT thực hiện 2019 đạt 336.824 triệu đồng, hoàn thành 90,5% kế hoạch và 101% so với cùng kỳ.

Các dịch vụ có tỷ trọng doanh thu cao như Vinaphone, băng rộng cố định, MyTV đều không hoàn thành như kế hoạch đề ra, trong đó: Băng rộng cố định tăng trưởng 8% so với cùng kỳ, MyTV tăng trưởng 2% so với cùng kỳ, doanh thu Vinaphone chỉ đạt 97% so với cùng kỳ ảnh hưởng đến việc hoàn thành kế hoạch chung của đơn vị. Tốc độ tăng trưởng năm 2019 đang ở mức thấp hơn bình quân toàn Tập đoàn, đặc biệt dịch vụ di động giảm mạnh cả về tăng trưởng so với cùng kỳ, qui mô tăng trưởng, thị phần nên đã ảnh hưởng đến kết quả chung của toàn địa bàn.
 
VNPT Thừa Thiên - Huế đã chủ động phối hợp VNPT-IT, VNPT-Vinaphone, TCT Media… tham gia hội thảo, giới thiệu, tìm kiếm, triển khai các dịch vụ CNTT; phối hợp chặt chẽ trong công tác kinh doanh dịch vụ CNTT trên địa bàn, xây dựng kế hoạch, giải pháp tiếp cận khách hàng; xây dựng phần mềm theo đơn đặt hàng các Sở/ban/ngành: Phần mềm số hóa của Sở TT&TT, phần mềm quản lý người nghiện ma túy cho UBND tỉnh, Công an tỉnh; triển khai phần mềm quản lý quảng cáo cho Sở VHTT; triển khai phần mềm quản lý Dioxin với Sở LĐTB&XH; Tiếp tục kết hợp với Sở Y tế triển khai cung cấp và cài đặt sử dụng phần mềm hệ thống thông tin quản lý Bệnh viện VNPT – HIS. Triển khai dịch vụ hóa đơn điện tử (VNPT-Invoice) cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; phối hợp với UBND tỉnh triển khai Cổng Dịch vụ công Quốc gia; Thường xuyên tổ chức các đợt bán hàng kết hợp quảng bá thương hiệu phối hợp giữa nhân viên kỹ thuật, nhân viên bán hàng tại tất cả các địa bàn trong tỉnh; vận động khách hàng chuyển sang sử dụng các gói dịch vụ tích hợp như gói cước combo; gói Internet trả trước...chăm sóc khách hàng, phát triển chăm sóc hệ thống kênh phân phối xuống tận tuyến xã phường, vùng sâu, vùng xa nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất. Bên cạnh các dịch vụ viễn thông truyền thống, VNPT Thừa Thiên - Huế cũng đẩy mạnh cung cấp ra thị trường các giải pháp công nghệ thông tin.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ông Nguyễn Nhật Quang - Trưởng đại diện Tập đoàn VNPT tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, Giám đốc VNPT Thừa Thiên - Huế đã ghi nhận những kết quả sản xuất kinh doanh trong năm 2019. Đây là sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ nhân viên đã vượt qua những khó khăn, thách thức, cạnh tranh quyết liệt để phát triển và tăng trưởng. Đồng thời, Ông tin tưởng trong thời gian tới, VNPT Thừa Thiên - Huế sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, hạn chế, quyết tâm phấn đấu và nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ mà Tập đoàn giao.

Năm 2020, bên cạnh những thuận lợi như sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thị trường VTCNTT vẫn đang phát triển, VNPT địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn. Hội nghị đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm của năm 2020, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu sản xuất kinh doanh Tập đoàn giao; Tăng trưởng dịch vụ Vinaphone cả doanh thu, thị phần; Giảm tỷ lệ khách hàng tạm ngưng, hủy và duy trì tốc độ tăng trưởng dịch vụ BRCĐ; Tăng thị phần dịch vụ CNTT; Tăng hiệu quả SXKD so với năm 2019 trên cả 4 phương diện: Chênh lệch thu chi; Năng suất lao động; Hiệu quả/đồng tài sản; Hiệu quả/đồng chi phí.

Bên cạnh đó, VNPT Thừa Thiên - Huế cũng sẽ tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư nâng cao độ an toàn và chất lượng mạng lưới ; đẩy mạnh ứng dụng CNTT và phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng. Tiếp tục đổi mới cách nghĩ, cách làm, năng động sáng tạo trong tất cả các lĩnh vực để trong lòng khách hàng và đối tác: VNPT địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế luôn là đơn vị có “Năng lực vượt trội, Chất lượng bền vững”.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

                                                    Khen thưởng cho người lao động

Cũng trong dịp này, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước đã tặng bằng khen cho 3 tập thể, 2 tập thể được tặng bằng khen của Công đoàn Thông tin và Truyền thông và 24 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Thông tin truyền thông và bằng khen Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

TT
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết