Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT địa bàn Vĩnh Phúc tổ chức khóa huấn luyện ATVSLĐ-PCCN năm 2020

Thứ Hai, 25/05/2020, 14:25

Thực hiện tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020 từ ngày 01/5 đến ngày 31/5 với chủ đề “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc”, ngày 23/5/2020, VNPT địa bàn Vĩnh Phúc về tổ chức huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động –PCCN.

VNPT địa bàn Vĩnh Phúc phối hợp với Viện phát triển kinh tế quốc tế; Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khóa huấn luyện ATVSLĐ-PCCN nhằm tuyên truyền, phổ biến các văn bản liên quan về công tác ATVSLĐ, PCCN song song với áp dụng chương trình 5S của Viễn thông tỉnh. 


Trước giờ khai mạc lãnh đạo VNPT trên địa bàn Vĩnh Phúc thông báo tình hình công tác ATVSLĐ tại Tập đoàn từ đầu năm 2020 đến nay và một số các biện pháp chủ yếu nhằm chủ động ngăn ngừa, hạn chế tai nạn lao động trong năm 2020.


Sau phần học lý thuyết, tất cả các học viên làm bài kiểm tra trắc nghiệp và sử lý tình huống giả định khi bị đám cháy nhỏ và khi xảy ra đám cháy lớn, cách tham tác, sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy. 


Chương trình huấn luyện cũng là cơ sở để triển khai các hoạt động về an toàn vệ sinh lao động, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Luật pháp và cơ chế, chính sách về ATVSLĐ ngày càng được hoàn thiện. Hoạt động thanh tra, kiểm tra an toàn vệ sinh lao động, giám sát môi trường lao động được tăng cường và đổi mới, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong đó có VNPT. 
Nguyễn Văn Huy
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết