Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Lai Châu tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Thứ Hai, 25/05/2020, 13:35

Trong hai ngày 17-18/05/2020, VNPT Lai Châu phối hợp với Tỉnh đoàn Lai Châu tổ chức Gian hàng 0 đồng hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu: gạo, mắm, dầu ăn, lạc, sữa, sách vở.... cho người nghèo, bị thiệt hại do gió lốc mưa đá, khám và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo người có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn huyện Nậm Nhùn.

Đêm ngày 12 rạng sáng ngày 13/5 tại địa bàn Huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) mưa lớn và gió lốc làm tốc mái, hư hỏng 49 nhà dân, chín công trình công sở, nhiều tài sản công khác như cột điện cao thế, hạ thế gãy đổ, hệ thống cây xanh nhiều tuyến đường bị gãy đổ hơn 70%. Nhằm kịp thời hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai, các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn Huyện Nậm Nhùn, VNPT Lai Châu phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức thực hiện gian hàng “0 đồng”, trao gần 1.000 suất hàng hóa nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình chính sách có hoàn cảnh có khăn, gia đình chịu ảnh hưởng do thiên tai, bão lốc trên địa bàn huyện Nậm Nhùn; phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Lai Châu thực hiện khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 400 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh và đồng bào dân tộc thiểu số.

Trên tinh thần “Nếu bạn khó khăn hãy lấy một phần, nếu bạn ổn xin nhường lại cho người khác, nếu bạn dư hãy tặng cho người cần” và khẩu hiệu “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, hoạt động ý nghĩa trên đã kịp thời động viên đối với các hộ nghèo, cận nghèo và các hộ gia đình chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19 và thiên tai bão lốc trên địa bàn huyện Nậm Nhùn vượt qua khó khăn.


Mai Anh Đào
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết