Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Hưng Yên ủng hộ 1.5 tấn gạo phòng chống dịch COVID-19.

Thứ Tư, 06/05/2020, 13:44

Lãnh đạo VNPT Hưng Yên vừa trao tặng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên tổng số 1,5 tấn gạo để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do hậu quả dịch Covid-19.


Lãnh đạo VNPT Hưng Yên trao 1,5 tấn gạo ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 thông qua UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát cho đến nay, lãnh đạo VNPT Hưng Yên luôn quán triệt để người lao động thấm nhuần và đề cao trách nhiệm cùng cộng đồng chung tay chống dịch với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, vì vậy, chỉ sau thời gian ngắn triển khai đợt vận động của chuyên môn, Công đoàn VNPT Hưng Yên, đã có 100% người lao động ủng hộ với tổng số 1,5 tấn gạo. Toàn bộ hiện vật này đã được bàn giao cho UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên để chuyển đến hỗ trợ người dân trong tỉnh gặp khó khăn, chịu ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

            Nhân viên kỹ thuật trực hỗ trợ kỹ thuật phục vụ các phiên họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19


Được biết, cùng với hoạt động hỗ trợ bằng hiện vật để khắc phục hậu quả do dịch Covid-19 để lại, thời gian vừa qua, VNPT Hưng Yên đã có những đóng góp không nhỏ trong công tác điều hành và tổ chức triển khai phòng chống dịch của tỉnh, tiêu biểu nhất là góp sức với hàng ngàn ngày công lao động cho công tác triển khai hạ tầng, kéo cáp, hỗ trợ thiết bị, kết nối đường truyền, tạo phòng họp… Để vận hành hệ thống truyền hình hội nghị (VNPT-Meeting) của VNPT phục vụ các phiên họp trực tuyến của Chính phủ và Ban chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19, bố trí nhân lực test đường truyền và trực kỹ thuật đảm bảo chất lượng cho hàng chục phiên họp của  Ban chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 để điều hành phòng chống dịch bệnh kịp thời, khẩn trương với 42 điểm cầu trong toàn tỉnh. Đáng biểu dương hơn khi các công việc này đều thực hiện trong khoảng thời gian hết sức gấp rút, thậm chí nhân viên kỹ thuật phải tác nghiệp xuyên đêm để đảm bảo thời gian và chất lượng các phiên họp.

Không những vậy, ngay từ khi ứng dụng về khai báo y tế tự nguyện NCOVI, sản phẩm của Tập đoàn VNPT, chính thức được Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đề xuất sử dụng trong toàn quốc, ngay từ giữa tháng 3 năm 2020, 100% CBCNV và người thân, gia đình, bạn bè của CBCNV VNPT Hưng Yên đã cài đặt và sử dụng ứng NCOVI để khai báo thông tin y tế hàng ngày. Chính việc làm tiên phong này đã góp phần quan trọng để tuyên truyền, giúp người dân Việt Nam cập nhật các thông tin, cảnh báo, khuyến cáo nhằm chủ động phòng tránh dịch. Đồng thời là công cụ để kê khai tình trạng sức khỏe giúp cơ quan quản lý kiểm soát tốt diễn biến dịch bệnh.

Có thể nói, với hàng loạt các giải pháp đóng góp về nhân lực, vật lực, tiên phong trong việc triển khai các giải pháp, ứng dụng CNTT trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, VNPT Hưng Yên đã thể hiện tốt sứ mệnh và trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, đóng góp tích cực cùng các cấp chính quyền và người dân đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Hồng Long
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết