Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT TP.Hồ Chí Minh tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ Nhật, 05/04/2020, 11:01

Ngay từ những ngày đầu mùa dịch, ngoài việc chấp hành các quy định, chủ trương của Nhà nước, Ủy ban nhân dân TP.Hồ Chí Minh và lãnh đạo Tập đoàn về công tác phòng chống dịch bệnh Covid–19, lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn Viễn thông TP.Hồ Chí Minh đã có những hoạt động thiết thực chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho người lao động.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Kiều, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viễn thông thành phố thăm và trao quà cho NLĐ


Các hoạt động đã được triển khai như: Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Viễn thông TP.Hồ Chí Minh; thực hiện công tác truyền thông qua app truyền thông nội bộ, các nhóm tin nhắn điều hành sản xuất kinh doanh và tổ chức đoàn thể, đã tổ chức trang cấp khẩu trang cho người lao động, trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn cho các đơn vị. Bên cạnh đó, Viễn thông thành phố đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa Bưu điện tổ chức phun xịt hóa chất khử khuẩn tại các đơn vị trực thuộc.  

 
Nhằm động viên, khuyến khích người lao động yên tâm công tác tại các khu vực có phát sinh trường hợp dương tính Covid-19, Công đoàn Viễn thông thành phố đã kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên người lao động và đề nghị người lao động thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn lao động và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid trong khi thi công tại hiện trường như: đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc khách hàng v.v..để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và đồng nghiệp.

Cùng chung tay với Chính phủ trong việc hạn chế lây lan dịch bệnh trong cộng động, Viễn thông thành phố đã phối hợp với Liên đoàn lao động TP.Hồ Chí Minh và đề nghị công đoàn các cấp vận động toàn thể người lao động thực hiện khai báo y tế toàn dân qua ứng dụng NCOVI để theo dõi tin tức diễn biến của dịch bệnh, khai báo thông tin, tình trạng sức khỏe của cá nhân, đồng thời vận động hỗ trợ gia đình, người thân, bạn bè cùng thực hiện.Hưởng ứng cuộc vận động nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid -19” của Chính phủ, Công đoàn Viễn thông thành phố đã triển khai đến toàn thể người lao động, kết quả đã có trên 90% đoàn viên, người lao động nhắn tin ủng hộ.

Hiện nay, Viễn thông thành phố đang triển khai phương án làm việc theo chỉ đạo của Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT, theo đó các đơn vị bố trí nhân sự làm việc phù hợp với tình hình từng giai đoàn, chuẩn bị danh sách các vị trí thiết yếu (đài, trạm, trụ sở, BTS quan trọng v.v..) cùng danh sách nhân sự trực xử lý sự cố nhằm tập trung nhiệm vụ đảm bảo hạ tầng VT-CNTT, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ các cấp chính quyền và người dân trong bất cứ tình huống nào.
Thanh Huyền
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết