Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Đắk Lắk tập huấn công tác ATVSLĐ năm 2020.

Thứ Ba, 31/03/2020, 10:38

Từ ngày 17/3 đến hết ngày 22/3/2020 VNPT Đắk Lắk đã phối hợp với Công ty TNHH dịch vụ và đào tạo An Bình tổ chức lớp huấn luyện ATVSLĐ, An toàn điện và An toàn trèo cao năm 2020 cho hơn 200 người lao động, thuộc các nhóm 3,4 và 6 tại các phòng chức năng, đơn vị trực thuộc Viễn thông tỉnh.

Đến dự buổi khai mạc khóa huấn luyện đồng chí Nguyễn Văn Hổ, Phó Giám đốc Viễn thông Đắk Lắk, nhấn mạnh: Công tác đảm bảo An toàn lao động là một yêu cầu bắt buộc đối với người lao động của VNPT nói chung, VNPT Đắk Lắk nói riêng, mỗi khi xẩy ra mất an toàn lao động, tai nạn lao động thì hậu quả của nó không chỉ dừng lại ở cá nhân người bị nạn mà còn liên đới đến rất nhiều người từ người thân, gia đình đến tổ chức. Do đó, hàng năm Viễn thông tỉnh tổ chức Huấn luyện ATVSLĐ, An toàn điện, An toàn trèo cao nhằm ôn lại và trang bị các kiến thức, kỹ năng để ngăn ngừa phòng tránh; yêu cầu người lao động phải tập trung học tập và đặc biệt là chấp hành đúng các quy trình sản xuất, sử dụng đúng công cụ BHLĐ trong quá trình tác nghiệp.


Với thời lượng gần một tuần, khối lượng kiến thức, cũng như kỹ năng thông qua thực hành, lớp huấn luyện giúp các học viên nắm vững các quy định của Nhà nước, địa phương, của Ngành, nâng cao ý thức, trách nhiệm, thực hiện tốt kỷ luật lao động và trang bị những kiến thức về ATVSLĐ, PCCC như: Quy định về an toàn trèo cao, an toàn điện, an toàn sử dụng thiết bị và an toàn trong lao động sản xuất có nguy cơ cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo Luật An toàn, vệ sinh lao động; những kiến thức cơ bản về PCCC & CNCH, tính năng, tác dụng, cách bảo quản và sử dụng các hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động, phương tiện chữa cháy, chủ động phòng ngừa và tổ chức chữa cháy có hiệu quả khi có cháy nổ, sự cố tai nạn xảy ra.


Kết thúc khóa học các Học viên đã kiểm tra sát hạch lý thuyết và thực hành được cấp giấy chứng nhận hoàn thành tốt khóa học.

Võ Thị Minh Phương
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết