Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

Viễn thông Đắk Lắk tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2020.

Thứ Ba, 31/03/2020, 10:18

Thực hiện Quy chế Dân chủ cơ sở; nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2019, chiều ngày 27/3/2020, VNPT Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2020.

Theo kế hoạch, Hội nghị Người Lao động năm 2020 sẽ được tổ chức tập trung tại Hội trường Viễn thông Đắk Lắk, với sự tham dự của trên 100 đại biểu là lãnh đạo chuyên môn, công đoàn Viễn thông tỉnh, đại biểu được bầu chọn từ các tập thể người lao động. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên Lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn Viễn thông tỉnh đã quyết định giảm số đại biểu tham dự còn 72 đại biểu, đồng thời tổ chức Hội nghị theo hình thức hội nghị trực tuyến tại 6 điểm cầu  phân tán tại 06 khu vực huyện, thành phố, mỗi điểm cầu không quá 20 người đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ Tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh COVID-19 sáng 26/3/2020.


Hội nghị đã được nghe báo cáo của Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn và Ban Thanh tra nhân dân Viễn thông tỉnh báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2019; mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp triển khai SXKD năm 2020; báo cáo tình hình lao động, việc làm; kết quả thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền, lợi ích của người lao động; tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể; hợp đồng lao động, nội quy lao động, an toàn, vệ sinh lao động, các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc; thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, đối thoại tại Viễn thông tỉnh và báo cáo kết tổng hợp quả tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020 của các đơn vị trực thuộc.


Hội nghị đã tổng hợp và trả lời kiến nghị sửa đổi, bổ sung Thoả ước lao động tập thể và các quy chế liên quan đến quyền, nghĩa vụ, lợi ích hợp pháp của người lao động và người sử dụng lao động. Hội nghị cũng đã bầu Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2020-2022.


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Năm 2019, với mục tiêu đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, đồng thời quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số, thực hiện chiến lược VNPT4.0 của Tập đoàn, cùng với các giải pháp quyết liệt và đồng bộ từ nâng cao chất lượng mạng lưới, hiệu quả đầu tư đến công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực. Kết thúc năm 2019, Viễn thông Đắk Lắk đã đạt hầu hết các chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2019, với kết quả rất đáng khích lệ: Tổng doanh thu trên địa bàn tăng 4,4%, doanh thu nhiệm vụ của Viễn thông tỉnh tăng 2,5% so với thực hiện năm 2018; được xếp thứ 2 toàn quốc theo đánh giá tốc độ, quy mô tăng trưởng doanh thu VT-CNTT; Chênh lệch thu-chi bằng 93,2% so năm 2018; Năng suất lao động theo doanh thu địa bàn đạt 2,709 tỷ đồng/người/năm; Tiền lương bình quân VTT năm 2019 đạt hơn 20 triệu đồng/người/tháng.


Các phong trào thi đua như: “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, phong trào “Sáng tạo VNPT”, “Nụ cười VNPT”; phong trào văn hóa, thể thao, phong trào an sinh xã hội,... được người lao động tích cực hưởng ứng tham gia. Đặc biệt, phong trào 5S được triển khai từ  năm 2016, tiếp tục thực hiện tốt trong năm 2019, đã góp phần đáng kể trong việc cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. 


Bên cạnh việc đánh giá kết quả đạt được năm 2019, Hội nghị Người lao động năm 2020 đã tập trung triển khai mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp SXKD năm 2020; triển khai chương trình công tác của Ban thanh tra nhân dân năm nhiệm kỳ 2020-2022.


Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, Hội nghị đã tập trung thảo luận, thống nhất, biểu quyết các chỉ tiêu, nhiệm vụ về SXKD năm 2020; thông qua các nội dung sửa đổi, bổ sung Thỏa ước lao động tập thể, các quy chế nội bộ. 


Tại Hội nghị, Lãnh đạo chuyên môn-công đoàn Viễn thông tỉnh cũng đã biểu dương, các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho VTT năm 2019, đồng thời, kêu gọi toàn thể đoàn viên, người lao động tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra năm 2020./.

Bùi Huế
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết