Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Khánh Hòa tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020.

Thứ Hai, 24/02/2020, 16:29

Ngày 21/2/2020 vừa qua, tại Nha Trang, Viễn thông Khánh Hòa tổ chức Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2020 với sự có mặt của 136 đại biểu, đại diện cho 330 lao động của Viễn thông Khánh Hòa.


Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2019, Viễn thông Khánh Hòa gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD được Tập đoàn giao; địa bàn có sự cạnh tranh rất quyết liệt mạnh giữa các nhà mạng đang cùng cung cấp các dịch vụ viễn thông – công nghệ thông tin. Dịch vụ CNTT được đơn vị triển khai mạnh mẽ nhưng do nhiều sản phẩm dịch vụ mới đưa vào kinh doanh nên mức độ hoàn thiện chưa cao, cần chỉnh sửa, bổ sung nhiều nên mới đóng góp được gần 13 tỷ đồng trong kết cấu doanh thu nên chưa thể bù lấp được những khoản doanh thu đã mất về phía các đối thủ. 


Bằng sự cố gắng nỗ lực Viễn thông Khánh Hòa đã thu được các kết quả sau: Doanh thu trên địa bàn thực hiện 551,1 tỷ đồng đạt 91,97% kế hoạch; chênh lệch thu chi thực hiện 21,05 tỷ đồng đạt 51,88% kế hoạch; Nộp ngân sách địa phương: 12,572 tỷ đồng, tăng 2,318 tỷ đồng so với 2018 đạt 100% kế hoạch; 6.400 thuê bao FiberVNN thực tăng phát sinh cước, 7.330 thuê bao MyTV thực tăng phát sinh cước. Đặc biệt, sau 3 tháng triển khai đơn vị đã hoàn thành Swap thiết bị Ericsson cho tất cả 465 trạm BTS của dự án PO1 và PO2 tại Khánh Hòa...


Để thực hiện kế hoạch năm 2020, Hội nghị đã thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác triển khai thực hiện ngay từ những ngày đầu năm và cho suốt cả một năm kế hoạch. Hội nghị thống nhất các mục tiêu biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2020 như sau: phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu Tập đoàn giao: Doanh thu trên địa bàn gần 577 tỷ đồng; chênh lệch thu chi gần 16 tỷ đồng; phát triển gần 22.000 thuê bao băng rộng cố định thực tăng phát sinh cước. Phấn đấu thực hiện đạt các chỉ số chất lượng mạng và dịch vụ, chỉ số đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng cũng như các qui định khác của Tập đoàn năm 2020.


Để đạt được các chỉ tiêu đã đề ra, đơn vị đặt ra 6 nhóm giải pháp trọng tâm: Quản trị doanh nghiệp; hạ tầng mạng lưới; công tác kinh doanh; Công nghệ thông tin; Tài chính kế toán và các hoạt động khác. 


Hội nghị đã thống nhất thông qua một số vấn đề liên quan đến chế độ chính sách đối với người lao động như việc tạo lập và sử dụng các nguồn Quỹ: Quỹ Chính sách xã hội; Quỹ Phúc lợi; Quỹ Khen thưởng; tiếp tục hỗ trợ cho người lao động do yêu cầu chuyển đổi công nghệ, do tái cơ cấu lại doanh nghiệp, không đào tạo lại được; phải chấm dứt hợp đồng lao động theo chế độ nghỉ dôi dư hưởng trợ cấp mất việc làm, ngoài chế độ quy định của Tập đoàn; Thống nhất thông qua bổ sung, sửa đổi một số nội dung của Quy chế tham quan du lịch trong và ngoài nước và một số quy chế khác. Hội nghị đã bầu Thành viên đại diện tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ năm 2020 gồm 03 đồng chí.


Với sự thống nhất cao, cộng với sự quyết tâm của toàn thể người lao động tin chắc rằng năm 2020 Viễn thông Khánh Hòa sẽ có nhiều khởi sắc trong hoạt động SXKD, khẳng định vai trò chủ lực trong lĩnh vực Viễn thông - Công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Đơn vị sẽ hoàn thành xuất sắc kế hoạch SXKD được Tập đoàn giao./.
Văn Thìn 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết