Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Bắc Ninh triển khai các giải pháp đào tạo trực tuyến miễn phí cho các trường học trên địa bàn Tỉnh.

Thứ Hai, 24/02/2020, 14:56

Với trách nhiệm của một doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ, để cùng đồng hành cùng chính quyền địa phương và người dân trước dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, VNPT Bắc Ninh đã triển khai miễn phí giải pháp đào tạo trực tuyến VNPT E-learning cho các trường học.

Chương trình giúp các thầy cô có thể dạy và học từ xa, trao đổi sách vở bài giảng, giao bài tập và chấm điểm cho học sinh. Hiện tại VNPT Bắc Ninh đã thực hiện tập huấn tại các trường trên địa bàn Thành Phố: THCS Nguyễn Đăng Đạo, THCS Tiền An, THCS Đại Phúc, THCS Suối Hoa và THCS Ninh Xá.


VNPT E-Learning là giải pháp đã được VNPT phát triển và giới thiệu tới người dùng từ đầu năm 2019. Đây cũng chính là sản phẩm thuộc Hệ sinh thái Giáo dục với hơn 20 giải pháp, ứng dụng dành cho lĩnh vực giáo dục như Cổng thông tin điện tử nhà trường, Sổ liên lạc điện tử, soạn bài giảng điện tử, hệ thống thi trực tuyến tuỳ biến,…Các trường hoàn toàn có thể khởi tạo site riêng của trường 1 cách nhanh chóng mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm gì. Với phần mềm này, giáo viên có công cụ để quản lý và thiết kế kho bài giảng điện tử, bài kiểm tra cho học sinh rất dễ dàng. Các tư liệu học tập ở các định dạng phim, ảnh, tài liệu…trực tiếp upload lên hệ thống hoặc từ bất cứ nguồn tư liệu sẵn có khác như Youtube, Google, Wiki,… hoặc website của nhà trường. VNPT E-Learning được phát triển dựa trên các nền tảng công nghệ 4.0 như Cloud Computing, Adaptive Learning, Blockchain giúp học sinh có thể học mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng.


Có thể nói, VNPT E-Learning mang lại lợi ích lớn cho nhà trường, học sinh, giáo viên, phụ huynh học sinh. Nhà trường không mất chi phí cho hạ tầng phần cứng, phần mềm bản quyền sử dụng và có thể dễ dàng quản lý, theo dõi, đánh giá chất lượng học tập online.


Với giáo viên, việc soạn bài có thể thực hiện một lần và sử dụng nhiều lần thành kho bài giảng điện tử, từ đó dễ dàng tổ chức các lớp học ngay cả khi các học sinh không thể tập trung tại một địa điểm. Cùng với đó là khả năng theo dõi, đánh giá chất lượng học tập cũng như quản lý thời lượng “lên lớp” của từng học sinh.

Qua VNPT E-learning, học sinh có thể học tập mọi lúc, mọi nơi, trên nhiều loại thiết bị (máy tính, laptop, di động, máy tính bảng,…); có thể dễ dàng tham gia các khoá học mở rộng, linh hoạt cũng như thực hiện các bài thi thử để nâng cao kết quả. Phụ huynh dễ dàng theo dõi, đánh giá tiến trình và kết quả học tập của con em mình cũng như đồng hành, chung tay cùng nhà trường trong công tác giáo dục.


VNPT Bắc Ninh tin tưởng rằng, với sự phối hợp chặt chẽ giữa VNPT và nhà trường, dự án sẽ thành công và đem lại những hiệu quả, lợi ích tích cực cho việc giảng dạy của nhà trường, không chỉ trong thời điểm “nóng” của dịch nCoV mà cả trong việc giảng dạy trong thời gian tới của các trường.


Đỗ Thị Quý
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết