Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Nghệ An phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tập huấn VNPT E Learning - Giải pháp học từ xa chống dịch Corona.

Thứ Năm, 20/02/2020, 09:28

Ngày 18/2/2020, VNPT Nghệ An đã phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tập huấn cung cấp giải pháp giáo dục điện tử VNPT E-Learning cho các trường học trên địa bàn tỉnh.

    
Hội nghị tập huấn được thực hiện qua cầu truyền hình kết nối từ Sở Giáo dục và Đào tạo đến 21 điểm cầu của các huyện, thị xã, thành phố với sự tham gia đại diện của các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT, Trung tâm GDTX - GDNN, THCS và Tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh.

Trước tình hình phức tạp do dịch bệnh virus Corona (Covid-19) gây ra, để kịp thời hỗ trợ cho các trường trong thời gian nghỉ học, giúp giáo viên tiếp cận các học sinh từ xa để ôn tập kiến thức;VNPT E-Learning xây dựng chương trình học tương tác qua Whiteboard và bài giảng SCORM là phương pháp học trực quan sinh động.

Với giải pháp này, giáo viên có đầy đủ công cụ để quản lý và thiết kế kho bài giảng điện tử, bài kiểm tra cho học sinh rất dễ dàng. Các tư liệu học tập ở các định dạng phim, ảnh, tài liệu… trực tiếp được đăng tải lên hệ thống hoặc từ bất cứ nguồn tư liệu sẵn có khác như: YouTube, Google, Wiki… hoặc website của nhà trường. VNPT E-Learning được phát triển dựa trên các nền tảng công nghệ 4.0 như: Cloud Computing, Adaptive Learning, Blockchain, giúp học sinh có thể học mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính.

Trong những năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã phối hợp với VNPT sử dụng giải pháp quản lý nhà trường vnEdu cho tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh, nhằm số hóa các công tác quản lý, giảng dạy với nhiều chức năng hiện đại như sổ liên lạc điện tử, sổ điểm điện tử, học bạ điện tử… giúp giảm tải, tiết kiệm thời gian, công sức cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong trường học.

Hiện nay, VNPT Nghệ An đã triển khai E-Learning đến các trường học trên địa bàn toàn tỉnh để các thầy cô chủ động ôn tập kiến thức cho học sinh từ xa trong thời gian nghỉ học do dịch bệnh Covid-19. 

Đặc biệt ngoài tập huấn qua cầu truyền hình, VNPT Nghệ An còn trực tiếp tập huấn VNPT E-Learning cho các thầy, cô giáo tại các nhà trường trên toàn tỉnh để có thể hướng dẫn, giải đáp các vướng mắc...VNPT E-Learning được triển khai miễn phí cho các trường đến 31/7/2020 trong thời gian dịch bệnh Covid-19.


Nguyễn Trường Giang
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết