Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

Công đoàn VNPT địa bàn Quảng Trị triển khai công tác năm 2020.

Thứ Năm, 13/02/2020, 09:13

Ngày 08/02/2020, Công đoàn Viễn thông tỉnh phối hợp với Công đoàn TTKD VNPT – Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Công đoàn năm 2020.

Dự Hội nghị có Ban thường vụ Đảng ủy; Ban Giám đốc, Lãnh đạo các Phòng chức năng, BCH Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc của 2 khối.

 
Báo cáo tại Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được của phòng trào công nhân viên lao động và hoạt động công đoàn năm 2019 trên địa bàn. Trong đó đã nêu rõ những hoạt động, phong trào nổi bật mà công đoàn 2 khối đã thực hiện như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, truyền thông nội bộ gắn với việc triển khai thực hiện Văn hóa VNPT. Triển khai tốt việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề: “Xây dựng con người VNPT Quảng Trị với 3 nội dung “Kỹ năng, Kỷ luật, Kỷ cương”. Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua như: “Phải nói lời xin lỗi, Biết nói lời cảm ơn”, “Nói không với lý do”, chương trình phối hợp thực hiện B2A, phong trào NMP, thi đua “Thời gian lắp đặt, xử lý nhanh nhất, tỷ lệ ONU xấu thấp nhất”, chiến dịch gắn kết khách hàng...Tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Tổ chức Hội nghị người lao động và tổ chức đối thoại định kỳ theo quy định; Công đoàn đã phối hợp, tham gia với chuyên môn điều chỉnh quy chế, chính sách có liên quan trực tiếp đến đoàn viên, người lao động. Đã tổ chức các đoàn tham quan trong nước, nước ngoài và tổ chức dã ngoại, Team buiding; tổ chức ngày gia đình Việt nam, bữa cơm tất niên kết hợp Gala đón năm mới, các hoạt động nhân ngày 8/3, 20/10 nhằm tạo sự gắn kết trong mọi hoạt động trong đơn vị. Công tác ATVSLĐ – PCCN được thực hiện tốt. Trong năm 2019, VNPT địa bàn đã phát động phong trào 5S trong công tác AT, VSLĐ nhằm góp phần cải thiện điều kiện và môi trường làm việc; kết quả Viễn thông tỉnh đã được Tập đoàn tặng cờ thi đua xuất sắc trong công tác AT VSLĐ năm 2019.


Triển khai công tác năm 2020, Công đoàn VNPT 2 khối trên địa bàn xác định và thống nhất cùng thực hiện các mục tiêu chung, đồng thời đề ra 12 chương trình công tác trọng tâm để thực hiện, trong đó: Hướng mạnh về cơ sở, gắn kết chặt chẽ với chuyên môn; đổi mới nội dung phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động; động viên cán bộ, đoàn viên, người lao động quyết tâm hoàn thành vượt mức nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2020 của VNPT Quảng Trị từ đó đảm bảo việc làm, thu nhập, nâng cao đời sống cho người lao động. Đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ CNVC - lao động đáp ứng cách mạng 4.0. Đẩy mạnh việc tuyên truyền và phối hợp tổ chức thành công Đại hội bộ Đảng VNPT Quảng Trị, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Hội nghị điển hình tiên tiến của VNPT Quảng Trị giai đoạn 2015-2020; các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Bưu điện. Xây dựng CĐCS vững mạnh đáp ứng yêu cầu phát triển của Tập đoàn trong giai đoạn mới.


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn 2 khối đã đạt được trong năm 2019 đã góp phần cùng chuyên môn hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chăm lo đời sống người lao động…Để thực hiện nhiệm vụ năm 2020, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị Công đoàn 2 khối phải phối hợp chặt chẽ hơn nữa để tạo sự gắn kết cao giữa người lao động khối kỹ thuật – kinh doanh để cùng thực hiện hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ chung. Phối hợp tốt với Đoàn thanh niên để hỗ trợ chuyên môn trong việc vận động đoàn viên người lao động nỗ lực làm việc nhằm nâng cao thu nhập đời sống; Tổ chức tốt các chương trình, hoạt động theo mục tiêu kế hoạch đã đề ra.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tại Hội nghị cũng đã trao thưởng cho những tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn năm 2019.

Thanh Nhân – VNPT Quảng Trị
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết