Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động chăm lo Tết cho NLĐ và các hoạt động truyền thống, đền ơn đáp nghĩa nhân Tết Canh Tý 2020.

Thứ Ba, 21/01/2020, 14:25

Nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, VNPT TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức đợt hoạt động truyền thống có ý nghĩa nhằm tri ân những người đi trước và chăm lo Tết cho người lao động tại đơn vị.


VNPT Hồ Chí Minh trao quà Tết cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Mở đầu đợt hoạt động, VNPT TP.Hồ Chí Minh và các đơn vị trực thuộc đã tổ chức họp mặt 911 cán bộ hưu trí đang sinh hoạt tại VNPT TP.Hồ Chí Minh và các đơn vị trực thuộc, trong buổi họp mặt thân mật này có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Bá - Nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam, đã có buổi trao đổi thân mật với cán bộ đương nhiệm về kỳ vọng với thế hệ sau và chúc VNPT TP.Hồ Chí Minh sẽ thành công hơn nữa vào năm mới.

Tiếp nối hoạt động này, là các hoạt động truyền thống, đền ơn đáp nghĩa nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, yêu nghề cho người lao động đã được tổ chức qui mô, nghiêm túc.


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
Sáng ngày 09/01/2020 VNPT TP.Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức lễ dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Ngành (Tân Biên, Tây Ninh) và thắp hương tại Nhà truyền thống Ban Giao bưu vận, Ban Thông tin liên lạc Trung ương Cục miền Nam. Bên cạnh đó, các đơn vị trực thuộc VNPT TP.Hồ Chí Minh đã phối hợp với các Bưu điện trên địa bàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 180 gia đình liệt sĩ Ngành nhằm tri ân, tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời, VNPT TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức đoàn thăm hỏi và thắp hương tại gia đình 04 Mẹ Việt Nam anh hùng do đơn vị nhận phụng dưỡng và đến thăm, tặng quà và chúc sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Gấm (sinh năm 1916) trú tại xã Tuyên Thạnh, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An. Tổng số tiền thực hiện cho hoạt động truyền thống, đền ơn đáp nghĩa là 723.400.000 đồng.  

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bên cạnh các hoạt động truyền thống, công tác chăm lo cho người lao động bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đã được công đoàn các cấp đặc biệt quan tâm. Trong khoảng thời gian từ ngày 03/01/2020 đến ngày 10/01/2020, Công đoàn VNPT TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức 02 đoàn thăm hỏi đến nơi làm việc trực tiếp của người lao động để họp mặt, tặng quà cho 27 người lao động bị bệnh hiểm nghèo,  các công đoàn cơ sở thành viên cũng đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 222 người lao động bị bệnh, có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức thăm hỏi 234 trường hợp là thân nhân của người lao động lớn tuổi bị bệnh. Tổng số tiền thực hiện chăm lo cho người lao động là 847.000.000đ. Ngoài việc chăm lo cho người lao động tại đơn vị, các đơn vị còn thực hiện tốt hoạt động từ thiện tại địa phương, cụ thể: Công đoàn TTVT Củ Chi đã tổ chức trao tặng 30 phần quà cho học sinh nghèo học giỏi tại Trường THCS Trung Lập Hạ (Củ Chi), hỗ trợ kinh phí cho Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.Hồ Chí Minh chăm lo Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Toàn bộ số tiền thực hiện đợt hoạt động này là 1.570.400 đồng do người lao động, đoàn viên công đoàn VNPT TP.Hồ Chí Minh đóng góp và tổ chức thực hiện.

Thanh Huyền
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết