Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Phú Yên tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tài chính kế toán.

Thứ Sáu, 06/12/2019, 15:54

Vừa qua, ngày 29/11/2019, VNPT Phú Yên tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tài chính kế toán.

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trong việc chuẩn bị cổ phần hóa Tập đoàn; đồng thời chuẩn bị các nội dung công tác kiểm kê năm 2017 và 2018 phục vụ cho việc xác định giá trị doanh nghiệp, giá trị tài sản, nguồn vốn của tất cả các đơn vị trong Tập đoàn, Hội nghị nhằm trang bị những kiến thức về công tác kiểm kê tài sản và xử lý tài chính cho đội ngũ cán bộ quản lý và nhân viên các bộ phận có liên quan.


Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Tấn Dũng, Trưởng đại diện VNPT địa bàn Phú Yên, Giám đốc VNPT Phú Yên và 55 cán bộ quản lý của VNPT Phú Yên từ cấp tổ trưởng trở lên, chuyên viên các Phòng chuyên môn nghiệp vụ và nhân viên phụ trách kế toán tại các đơn vị trực thuộc.


Tại Hội nghị, các giảng viên nội bộ thuộc Phòng Kế toán Kế hoạch đã truyền đạt các nội dung về công tác kiểm kê tài sản và xử lý tài chính; huấn luyện nghiệp vụ và các kỹ thuật trong việc kiểm kê, xác định giá trị tài sản, chất lượng, số lượng tài sản, lập các phiếu kiểm điểm tài sản, lập các báo cáo kết quả kiểm kê,… Trong thời gian tập huấn, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận những vướng mắc, khó khăn trong quá trình quản lý tài sản và triển khai hoạt động kiểm kê trong thời gian tới nhằm đảm bảo tiến độ và hiệu quả. 


Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Tấn Dũng, Giám đốc VNPT Phú Yên yêu cầu các đại biểu tham dự Hội nghị cần tập trung lĩnh hội các nội dung, nghiệp vụ trọng tâm trong công tác kiểm kê tài sản và xử lý tài chính để triển khai thực hiện đúng quy định và đảm bảo tiến độ theo yêu cầu của Tập đoàn VNPT. Sau Hội nghị, các đơn vị trực thuộc chịu trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện công tác kiểm kê tài sản, nguồn vốn tại đơn vị theo đúng hướng dẫn của VNPT Phú Yên; các Phòng chuyên môn nghiệp vụ căn cứ chức năng và nhiệm vụ được giao, thực hiện giám sát, hướng dẫn và chịu trách nhiệm phối hợp cung cấp các thông tin liên quan đến tài sản để phục vụ công tác kiểm kê của các đơn vị và VNPT Phú Yên; kịp thời xử lý các khó khăn, vướng mắc của đơn vị khi có yêu cầu; thực hiện xử lý tài sản, tài chính theo đúng quy định của Nhà nước và Tập đoàn; đồng thời đề xuất, tổ chức thanh lý, nhượng bán tài sản không cần dùng, tài sản ứ đọng, tài sản chờ thanh lý sau kết quả kiểm kê theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước và Tập đoàn.
Tùng Châu
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết