Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Hà Nam đồng hành cùng UBND tỉnh trong Đề án “Xây dựng mô hình đô thị thông minh tỉnh Hà Nam giai đoạn 2019-2022, định hướng đến 2025.

Thứ Ba, 12/11/2019, 14:03

Ngày 07/11/2019, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị nghe báo cáo Đề án “Xây dựng mô hình đô thị thông minh tỉnh Hà Nam giai đoạn 2019-2022, định hướng đến 2025”.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cùng các đồng chí giám đốc các sở, ngành của tỉnh, chủ tịch UBND thành phố, Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và Đại biểu của Tập đoàn VNPT, VNPT Hà Nam (đơn vị tư vấn giải pháp “Xây dựng mô hình đô thị thông minh - Smartcity cho tỉnh Hà Nam).


Đại diện VNPT trình bày Báo cáo Đề án “Xây dựng mô hình đô thị thông minh tỉnh Hà Nam giai đoạn 2019-2022, định hướng đến 2025; đề án được xây dựng theo hướng kiến tạo hệ sinh thái mở, lộ trình triển khai theo nhu cầu thực tiễn, thực hiện triển khai tích hợp các dịch vụ, vào khung (kiến trúc) đô thị thông minh để từng bước xây dựng hệ sinh thái ứng dụng đô thị thông minh theo mô hình phát huy sáng tạo của đầy đủ các thành phần tham gia. VNPT sẽ tập trung cung cấp các giải pháp, phần mềm, thiết bị tối ưu nhất cho việc hình thành Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh theo yêu cầu của tỉnh Hà Nam vì Trung tâm sẽ là đầu mối kết nối giữa công dân, doanh nghiệp và chính quyền trong các dịch vụ đô thị thông minh của tỉnh, hướng đến xây dựng một chính quyền phục vụ người dân tốt hơn đồng thời là đầu mối triển khai các hệ thống dịch vụ đô thị thông minh theo cơ chế dùng chung, phân quyền chia sẻ. 


Tại hội nghị, đại biểu sôi nổi thảo luận, phân tích những thuận lợi, khó khăn khi triển khai việc xây dựng đề án, đại biểu đã thống nhất cao việc sớm đưa đề án vào triển khai thực hiện.


Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam nhấn mạnh việc cần thiết phải triển khai đề án “Xây dựng mô hình đô thị thông minh tỉnh Hà Nam” trước tiên là việc hình thành Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh của tỉnh. Đồng chí đề nghị các sở, ngành tập trung nguồn lực, phối hợp với VNPT để khai trương trung tâm trước khi bước vào năm mới 2020. Đối với đề án “Xây dựng mô hình đô thị thông minh tỉnh Hà Nam” đồng chí nhấn mạnh cần chia ra thực hiện ở từng giai đoạn khác nhau sao cho phù hợp nhất với tốc độ đô thị hóa hiện nay của tỉnh song nguyên tắc thực hiện phải đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ và phù hợp với xu hướng chung cũng như yêu cầu, điều kiện của địa phương nhất là đối với các giải pháp công nghệ thông tin và các ứng dụng để áp dụng vào xây dựng chính phủ điện tử và dịch vụ đô thị thông minh tại tỉnh Hà Nam giai đoạn 2019-2022, định hướng đến năm 2025.

Mai Quỳnh
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết