Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Phú Yên tích cực triển khai cuộc thi “Tìm kiếm công dân VNPT 4.0”

Thứ Hai, 07/10/2019, 10:36

Với sự quan tâm sát sao của Ban Chấp hành Công đoàn Viễn thông Phú Yên, đặc biệt là tinh thần trách nhiệm của tập thể cán bộ, người lao động, Viễn thông Phú Yên đã hoàn thành 100% bài thi vào ngày 03/10/2019, về đích trước 12 ngày.

Hưởng ứng tích cực cuộc thi “Tìm kiếm Công dân VNPT4.0” do Tập đoàn và Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam phát động, ngày 25/9/2019, Chuyên môn và Công đoàn Viễn thông Phú Yên đã xây dựng Kế hoạch tham gia cuộc thi với mục đích tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các nội dung về định hướng, chiến lược phát triển của Tập đoàn; nội quy lao động; văn hóa doanh nghiệp; chế độ chính sách, tiền lương, đào tạo, an toàn vệ sinh lao động; truyền thông nội bộ; Quản trị rủi ro, Lean Six Sigma… để cán bộ, người lao động cập nhật thông tin, nâng cao kiến thức, tinh thần trách nhiệm đóng góp vào sự phát triển chung của Tập đoàn.

Tại Viễn thông Phú Yên, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cán bộ, người lao động. Cuộc thi chính thức bắt đầu từ ngày 01/10 – 15/10/2019. Tuy nhiên, để có nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm bài thi, đồng thời có thời gian nghiên cứu các nội dung cuộc thi, đã có cả trăm lượt cán bộ, người lao động của đơn vị đăng ký tham gia thi thử.

Nhằm giúp cho cán bộ, người lao động trong đơn vị có đầy đủ thông tin, tài liệu tham gia và đạt giải cao tại cuộc thi, Công đoàn Viễn thông Phú Yên đã thành lập một nhóm hỗ trợ trước, trong và sau cuộc thi. Nhóm hỗ trợ đã thu thập đầy đủ các văn bản, quy định, quy chế, tài liệu tham khảo,… của Tập đoàn và Công đoàn VNPT truyền thông đến từng người lao động; hỗ trợ đáp án đối với các câu hỏi khó; phân quyền cho các Chủ tịch Công đoàn CSTV trực thuộc nhằm thường xuyên theo dõi tình hình tham gia cuộc thi tại đơn vị để kịp thời đôn đốc. Nhóm hỗ trợ thường xuyên nhắc nhở các đơn vị về các trường hợp vi phạm quy chế thi, tuyệt đối không có trường hợp thi hộ. Ngoài ra, trong mỗi buổi thi, nhóm hỗ trợ gửi báo cáo thống kê hai lần (đầu buổi và cuối buổi) về tình hình tham gia cuộc thi của Viễn thông Phú Yên nói chung và từng đơn vị trực thuộc nói riêng để người lao động theo dõi và cố gắng phấn đấu hoàn thành bài thi sớm nhất với chất lượng cao nhất.

Kết quả đạt được là một sự phấn đấu, nỗ lực rất lớn của tập thể lãnh đạo, người lao động của Viễn thông Phú Yên khi áp lực kinh doanh và cạnh tranh đang rất khốc liệt từng giờ từng phút tại địa bàn nhưng với tinh thần quyết tâm cao toàn thể cán bộ, người lao động của đơn vị đã tranh thủ để hoàn thành bài thi của mình.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Ban Chấp hành Công đoàn Viễn thông Phú Yên cũng đã phê bình, rút kinh nghiệm đối với một số Công đoàn CSTV trực thuộc chưa tích cực trong công tác vận động, nhắc nhở người lao động tham gia hoặc tham gia với tinh thần miễn cưỡng, thi cho có mà chưa có sự đầu tư đúng mức nên nhiều bài thi có kết quả chưa cao làm ảnh hưởng đến thành tích chung của đơn vị.

Sau cuộc thi, Viễn thông Phú Yên sẽ tổ chức đánh giá kết quả, tổng kết cuộc thi và trao thưởng cho 03 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc với tổng số tiền 13,3 triệu đồng.
Tùng Châu 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết