Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Thái Nguyên khẩn trương khắc phục thiệt hại sau mưa bão

Thứ Sáu, 20/09/2019, 15:18

Đêm mùng 09 và ngày 10/9/2019 tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã xẩy ra mưa lớn kéo dài kèm theo lốc gió, gây thiệt hại thiệt hại không nhỏ về hạ tầng mạng lưới, thiết bị của mạng VNPT trên địa bàn tỉnh.

Tính đến ngày 11/9/2019, lượng mưa và sấm sét vẫn tiếp diễn phức tạp, nước lũ ở vùng cao đổ về gây ngập úng diện rộng làm tắc nghẽn giao thông, gây hư hỏng nhiều thiết bị và mạng lưới viễn thông, nhiều nhà trạm bị cách ly mất liên lạc nhiều giờ, diễn ra trên toàn tỉnh gồm 9 huyện, thành phố, thị xã.

Trước, trong và ngay sau mưa bão, Ban chỉ huy PCLB-GNTT Viễn thông Thái Nguyên đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc theo dõi sát diễn biến tình hình mưa bão, chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện dự phòng, mạng lưới, kịp thời bổ sung nhiên liệu duy trì hoạt động của máy phát điện dự phòng, đảm bảo an toàn cho các thiết bị viễn thông, duy trì ổn định thông tin liên lạc tại các khu vực trọng yếu, phân công lực lượng trực tại các vị trí trọng điểm sẵn sàng phương án an toàn thiết bị và ứng cứu khi có sự cố xảy ra. Đồng thời, Ban chỉ huy PCLB-GNTT Viễn thông Thái Nguyên đã cử các đoàn kiểm tra trực tiếp lên các đơn vị bị ảnh hưởng chỉ đạo công tác khắc phục. Các đơn vị trên cũng đã chủ động trực ứng cứu, xử lý, bổ sung nhiên liệu cho các trạm BTS; điều chuyển máy nổ ứng cứu… kịp thời khôi phục dịch vụ cho khách hàng, đồng thời, nhanh chóng thay thế các thiết bị, dây thuê bao bị hỏng; chủ động phương án đảm bảo liên lạc cho các tuyến khác có nguy cơ bị mất liên lạc.

Tuy nhiên, do mưa lớn kéo dài kèm giông lốc, kéo theo lũ, sạt lở đất, ngập úng cục bộ đã ảnh hưởng lớn tới mạng VNPT, tổng thiệt hại vật chất ước tính lên tới hơn 500 triệu đồng.

Theo thống kê của Viễn thông Thái Nguyên (số liệu tính đến thời điểm 9h00 ngày 11/9/2019): có 15 máy phát điện,  01 tủ nguồn, 12 bộ thiết bị cắt lọc sét cùng nhiều thiết bị (vô tuyến, tổng đài cố định, switch, MxU…) bị sét đánh hỏng; Nhiều tuyến cột bị đổ; phương tiện của CBCNV tham gia xử lý sự cố bị hư hỏng, ngập nước….

Để kịp thời động viên CB CNV của đơn vị ngày đêm vượt qua mưa lũ, ứng cứu, khắc phục sự cố, đảm bảo thông tin liên lạc trong điều kiện sớm nhất, Công đoàn Viễn thông Thái Nguyên đã phối hợp với Chuyên môn thành lập các đoàn tổ chức thăm hỏi, động viên CB CNV người lao động trực tiếp tại địa bàn. Đồng thời, Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam cũng đã tạo điều kiện hỗ trợ 50 triệu đồng để kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên CBCNV của VNPT Thái Nguyên trong lúc khó khăn.

Hiện nay, Viễn thông Thái Nguyên vẫn đang khắc phục các thiệt hại còn lại trận mưa bão vừa qua gây ra, đồng thời tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiếp tục triển khai các biện pháp, chủ động ứng phó khi có mưa bão lớn.

Nguyễn Thị Thoa
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết