Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Thanh Hóa tích cực triển khai các hoạt động uống nước nhớ nguồn nhân kỷ niệm Ngày TBLS 27/7

Thứ Tư, 21/08/2019, 15:11

Trong các ngày 25, 26/7/2019, được sự ủy quyền của Tập đoàn VNPT, VNPT Thanh Hóa đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình Liệt sỹ ngành, thuộc đường dây T70 quê Thanh Hóa nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh Liệt sỹ (27/7/1946-27/7/2019).

Đây là hoạt động ý nghĩa được Tập đoàn VNPT và VNPT Thanh Hóa thực hiện thường xuyên trong nhiều năm qua nhằm đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sỹ ngành Bưu điện đã dũng cảm hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ độc lập, dân tộc. Đây là 6 trong số 17 liệt sỹ đã tìm được thân nhân, trong tổng số 39 liệt sỹ đường dây T70 hy sinh tại Kênh Sáng, Mỹ Lâm, Hòn Đất, Kiên Giang (02 liệt sỹ quê huyện Đông Sơn, 03 liệt sỹ quê huyện Hậu Lộc và 01 liệt sỹ quê huyện Bá Thước). Các anh đã đóng góp phần xương máu của mình để “nối mạch giao thông”, “mở đường quyết thắng”, đảm bảo thông tin liên lạc “nhanh chóng, chính xác, an toàn, tiện lợi”. Vì vậy, thăm hỏi, tri ân gia đình liệt sỹ ngành là hoạt động để ôn lại những đóng góp, hy sinh vô cùng to lớn của thế hệ trước cho nền độc lập dân tộc cũng như sự phát triển lớn mạnh của ngành ngày hôm nay.

Cũng trong dịp này, VNPT Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị trực thuộc tổ chức thăm hỏi, tặng 39 suất quà đến gia đình CBCNV trong doanh nghiệp có thân nhân là liệt sỹ/thương, bệnh binh. Đồng thời, Doanh nghiệp đã hỗ trợ cho Hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật tỉnh Thanh Hóa với số tiền 1 triệu đồng, được trích từ nguồn quỹ thiện nguyện do CBCNV, người lao động đóng góp trong các chương trình “5S“ hàng tháng. Hoạt động này đã được VNPT Thanh Hóa duy trì liên tục trong nhiều năm qua và đã trở thành nét đẹp trong hoạt động của Doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên VNPT Thanh Hóa đã tổ chức thắp nến tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh bảo vệ hòa bình của đất nước tại Nghĩa trang liệt sỹ Hàm Rồng vào tối 24/7/2019. Đây là những hoạt động thiết thực nhằm tri ân những anh hùng, liệt sỹ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy tinh thần “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp ngàn đời của dân tộc. 

Thu Huế
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết