Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Đà Nẵng tổ chức đoàn về nguồn tại Di tích khu căn cứ cách mạng huyện ủy Hòa Vang

Thứ Sáu, 16/08/2019, 15:57

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 và Đại hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014-2019; trong không khí hân hoan chào đón kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Ngành, sáng 10/8, Đảng ủy, Chuyên môn, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh VNPT Đà Nẵng đã có chuyến về nguồn viếng nhang và tham quan Khu căn cứ cách mạng Huyện ủy Hòa Vang.

Lễ viếng nhang tại Bia lưu niệm

Tham dự đoàn về nguồn có đồng chí Nguyễn Nho Túy – Phó Giám đốc phụ trách, đồng chí Nguyễn Lắm – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn VNPT Đà Nẵng; các đồng chí cán bộ chủ chốt đảng, chuyên môn, công đoàn, đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh và Hội Cựu quân nhân của đơn vị.

Chuyến về nguồn là một trong những hoạt động thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống cha ông, tạo sự phấn khởi, tin tưởng của CBCNV tích cực góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Khu căn cứ cách mạng Huyện ủy Hòa Vang thuộc Khu ủy Khu V được hình thành từ những năm 1946 – 1947. Nơi đây được chọn là nơi làm việc, sinh hoạt của Huyện ủy, diễn ra các đợt huấn luyện, tập huấn cho cán bộ lãnh đạo phong trào cơ sở, giờ đã trở thành những di tích rất có giá trị về lịch sử.

Trong quá trình hình thành và tồn tại, căn cứ là nơi diễn ra những sự kiện lịch sử quan trọng như các Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hòa Vang tháng 3/1965, tháng 6/1966, nhiều hoạt động quân sự và chính trị liên tục được triển khai như: Mở trường Đảng để giáo dục và đào tạo cán bộ cách mạng cơ sở, hình thành công binh xưởng để sửa chữa và chế tạo các loại vũ khí thông thường, tổ chức các lớp huấn luyện về phương pháp đánh Mỹ của lực lượng vũ trang do Huyện đội thực hiện… Nơi đây thực sự là trung tâm xây dựng và phát triển lực lượng cách mạng chủ chốt, đồng thời là đầu não, thủ phủ kháng chiến của cách mạng Hòa Vang thời đánh Mỹ.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
                                                               Các thế hệ hôm nay luôn tự hào về truyền thống cha ông

Được khởi công từ năm 2003 và hoàn thành năm 2004, khu căn cứ Huyện ủy Hòa Vang được hoàn thiện gồm nhà trưng bày, xây các bậc tam cấp để đi lên bia di tích, Hòn đá Đà Nẵng và Hòn đá Non Nước. Nhà trưng bày khu căn cứ cách mạng Huyện ủy Hòa Vang được xây dựng ngay dưới chân núi. Tuy tài liệu, hiện vật được giới thiệu tại đây chưa nhiều về số lượng, chưa phong phú, đa dạng về nội dung nhưng vẫn mang giá trị lịch sử sâu sắc, rất đáng để các thế hệ trẻ đến tham quan, học tập và tìm hiểu về lịch sử đấu tranh cách mạng của cha ông ngày xưa trên mảnh đất này./.

Cách Tân
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết