Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

Viễn thông Phú Yên tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực năm 2019

Thứ Năm, 18/07/2019, 10:46

Vừa qua, từ ngày 11-14/7/2019, Viễn thông Phú Yên tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực cho 186 lao động là cán bộ quản lý từ Phó trưởng Phòng, Phó Giám đốc các đơn vị trực thuộc trở lên, các chuyên viên Khối Văn phòng, nhân viên kế toán, nhân viên IT và nhân viên kỹ thuật toàn Viễn thông Phú Yên.

Năm 2019, Ban Giám đốc Viễn thông Phú Yên đổi mới trong cách tổ chức thi đánh giá năng lực người lao động, cụ thể: mở rộng đối tượng đánh giá (từ nhân viên kỹ thuật, các chuyên viên, nhân viên kế toán, nhân viên IT, Trưởng và phó các Phòng, Giám đốc và Phó Giám đốc các đơn vị trực thuộc), đổi mới hình thức kiểm tra, phương thức đánh giá và nội dung kiểm tra sát với thực tế công việc của các đối tượng, nhất là nội dung kiểm tra đối với nhân viên kỹ thuật là các tình huống thường gặp trong công việc hàng ngày.

Kể từ khi hoạt động theo mô hình tổ chức mới, sản xuất kinh doanh theo hướng “chuyên biệt, khác biệt, hiệu quả”, cùng với việc quy định vị trí chức danh công việc, bố trí sử dụng lao động và các quy định về phân phối tiền lương theo phương pháp 3P thì việc đánh giá năng lực người lao động là rất cần thiết và quan trọng. Bắt đầu từ cuối năm 2015 đến nay, hàng năm, Viễn thông Phú Yên tổ chức thi đánh giá năng lực cho nhiều đối tượng lao động: nhân viên kỹ thuật, tổ trưởng kỹ thuật và các chuyên viên Khối Văn phòng. Việc đánh giá năng lực người lao động giúp cho đơn vị xác định được khả năng đáp ứng yêu cầu công việc thực tế của người lao động; từ đó xác định nhu cầu đào tạo và phát triển nhân viên. Kết quả đánh giá năng lực người lao động chính là cơ sở xác định hệ số lương 3P, tạo động lực cho nhân viên khi tiền lương được trả tương xứng với những nỗ lực, cố gắng, tinh thần trách nhiệm và thành tích đạt được trong công việc./.
 
Tùng Châu  
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Cuộc thi "Tìm kiếm Công dân VNPT 4.0"