Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Hà Nam tập huấn triển khai Bảo dưỡng, xử lý mạng di động cấp độ 3,4

Thứ Tư, 26/06/2019, 09:14

Ngày 13/6 đến 21/6/2019 VNPT Hà Nam tổ chức Tập huấn triển khai Bảo dưỡng, xử lý mạng di động cấp độ 3,4 cho 100% cán sự kỹ thuật, nhân viên ĐHSXKD, các tổ trưởng kỹ thuật và nhân viên kỹ thuật của các Trung tâm Viễn thông huyện/thành phố mỗi đơn vị tổ chức trong thời gian 01 ngày.

Trong thời gian tham gia tập huấn, về phần lý thuyết các học viên được giới thiệu Tổng quan về các thiết bị BTS/NodeB/E NodeB, quy trình bảo dưỡng cấp 3 indoor và cấp 1 outdoor, các bước thực hiện bảo dưỡng indoor cảnh báo, accu. Hướng dẫn kiểm tra, xử lý các sự cố đơn giản: BTS 2G NodeB/E NodeB, Reset cảnh báo nguồn, loop các cảnh báo không cần thiết, các cảnh báo ngoài SMU, Pradox, tổng quan thiết bị, quy trình bảo dưỡng, phối hợp xử lý các sự cố đơn giản Man E, thiết bị truy nhập, OLT, MSAN, máy phát điện, điều hòa, phụ trợ về nguyên lý hoạt động ổn áp CLS, kiểm tra tình trạng hoạt động, phối hợp khi sự cố xảy ra và các phản ánh khách hàng.


Về phần thực hành: các học viên được chia thành các nhóm nhỏ để thực hành bảo dưỡng cấp 3 indoor và cấp 1 outdoor di động: Cách phóng nạp accu, vệ sinh công nghiệp quạt gió, cách ghi biên bản, đo vùng phủ, cách kiểm tra anten, tilt, azm, được hướng dẫn kiểm tra, xử lý các sự cố đơn giản; Thực hành vệ sinh công nghiệp thiết bị truy nhập, OLT, MSAN, Man E, phối hợp khi sự cố xảy ra, kiểm tra đo điện áp, dòng, đấu thẳng bỏ qua CLS, ổn áp…. 


Cuối buổi tập huấn các học viên làm bài test về những phần đã được tập huấn để đánh giá kết quả học tập của từng học viên. Khóa tập huấn giúp cho đội ngũ kỹ thuật nâng cao được kỹ năng, tay nghề giúp các đơn vị chủ động, nhanh chóng hơn trong việc bảo dưỡng và xử lý các sự cố.


Mai Quỳnh 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Cuộc thi "Tìm kiếm Công dân VNPT 4.0"