Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

Công đoàn VNPT địa bàn Vĩnh Phúc tổ chức tuyên dương các cháu là con CBCNV đạt thành tích cao năm học 2018-2019.

Thứ Ba, 25/06/2019, 15:30

Ngày 22/6/2019, Công đoàn Viễn thông Vĩnh Phúc và Trung tâm Kinh doanh VNPT Vĩnh Phúc tổ chức tôn vinh khen thưởng cho các cháu đạt học sinh giỏi năm học và các cháu đạt các giải trong kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi cấp Huyện, thị, thành, tỉnh và Quốc gia do Bộ Giáo dục, Sở giáo dục và phòng giáo dục tổ chức.

Ngoài ra, Công đoàn hai đơn vị còn tổ chức cho các cháu đi tham quan du lịch 01 ngày tại làng văn hóa các dân tộc Đồng Mô, Sơn tây, Hà Nội. Đây là hoạt động thể hiện sự gắn kết của Chuyên môn và Công đoàn hai khối kỹ thuật - kinh doanh đối với các cháu, đồng thời khích lệ, động viên tinh thần cho các cháu đạt được nhiều thành tích cao hơn trong năm học 2019-2020. Tại điểm tham quan các cháu được đến với đồng bào dân tộc Bana, tham quan, tìm hiểu phong tục tập quán, lễ hội các dân tộc, trải nghiệm và thăm quan quê hương Anh hùng Núp; tham quan chánh điện chùa khmer Sóc trăng và quần thể Tháp Chăm và hoạt động trải nghiệm ngày hè của Bé. Hành trình khám phá” gồm: Tái hiện không gian dành cho tuổi thơ với các trò chơi dân gian và hoạt động trải nghiệm một số nghề thủ công truyền thống “Một ngày làm nghệ nhân” với các hoạt động làm chuồn chuồn tre, các trò chơi dân gian truyền thống: Đánh chắt chơi truyền, ô ăn quan, nhảy dây, kéo co, chuyên tranh….


Đây là hoạt động có ý nghĩa đối với các cháu để tìm hiểu những nét văn hóa, phong tục tập quán, tăng cường mối quan hệ giao lưu, gắn bó giữa các dân tộc anh em trên các vùng, miền cả nước; tạo một sân chơi bổ ích, lý thú trong dịp hè cho các em học sinh và thiếu nhi tại "Ngôi nhà chung" của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

                                                                 Nguyễn Văn Huy
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Cuộc thi "Tìm kiếm Công dân VNPT 4.0"