Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Quảng Bình tổ chức tập huấn ATVSLĐ cho CBCNV năm 2019

Thứ Hai, 17/06/2019, 11:28

Ngày 8/6/2019, Viễn thông Quảng Bình đã tổ chức khóa huấn luyện ATVSLĐ cho người lao động thuộc nhóm 4 theo quy định và người làm công tác an toàn vệ sinh viên.

Đến dự buổi khai mạc khóa huấn luyện có đồng chí Trương Công Minh - Giám đốc Viễn thông Quảng Bình, các đồng chí trong BTV, BCH công đoàn và 80 CBCNV Viễn thông Quảng Bình.

Nội dung của khóa huấn luyện nhằm trang bị cho người lao động các nội dung cơ bản: Kiến thức chung về vệ sinh lao động, an toàn lao động, mục đích ý nghĩa của công tác ATVSLĐ; nhận biết các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại, quy trình làm việc an toàn, quy trình xử lý sự cố, quy trình thoát hiểm; đặc biệt trang bị những kỹ năng và phương pháp hoạt động cho mạng lưới ATVSV.


Kết thúc đợt huấn luyện, CBCNV - LĐ đều phải thực hiện bài kiểm tra trắc nghiệm để cấp giấy chứng nhận.


Với mục tiêu nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, nâng cao năng suất lao động, tạo môi trường làm việc ngăn nắp, gọn gàng, sạch đẹp và an toàn, trong tháng 5/2019, Viễn thông Quảng Bình đã phát động phong trào 5S giai đoạn 2 đến toàn thể các đơn vị cơ sở và tổ chức kiểm tra, giám sát thực tế triển khai tại các đơn vị cơ sở. Trong tháng 5, Viễn thông Quảng Bình đã tổ chức 3 lớp tập huấn cho đối tượng người lao động làm việc trên cột cao nhằm tiếp tục trang bị kiến thức cho người lao động về công tác ATVSLĐ, giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và chăm lo sức khỏe cho người lao động.
        
Hoàng Thủy
 
        
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết