Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Hà Nội: Hội nghị tập huấn 5S

Thứ Tư, 12/06/2019, 13:58

Trong khuôn khổ các hoạt động triển khai 5S, sáng nay 11/6/2019, Hội nghị tập huấn triển khai chương trình 5S dành cho Ban chỉ đạo 5S của VNPT Hà Nội và các đơn vị trực thuộc đã được tổ chức tại 75 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm Hà Nội..

Buổi tập huấn đã cung cấp cho 150 học viên những kiến thức cơ bản trong các bước triển khai chương trình 5S tại một doanh nghiệp. Trong đó, bài giảng nhấn mạnh cần hiểu đúng về 5S, việc triển khai 5S cần phải được thực hiện một cách nghiêm túc, có tiến trình cụ thể, tránh việc triển khai một cách hình thức để báo cáo hoặc triển khai nửa vời sẽ không thể đạt mục tiêu như mong muốn. 

5S là tên của một phương pháp quản lý, sắp xếp nơi làm việc. Được viết tắt của 5 từ trong tiếng Nhật gồm: Seiri: Sàng lọc, Seiton: Sắp xếp, Seiso: Sạch sẽ, Seiketsu: Săn sóc và Shitsuke: Sẵn sàng. Phong trào 5S được triển khai sâu rộng tới các đơn vị nhằm mục tiêu tạo môi trường làm việc ngăn nắp, sạch sẽ, thông thoáng, đồng thời giảm thiểu các lãng phí thời gian tìm kiếm hồ sơ, tài liệu, lãng phí vật tư, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tạo sự thoải mái trong quá trình làm việc qua đó tăng năng suất lao động.


Bằng sự truyền đạt hấp dẫn và sáng tạo của giảng viên, buổi tập huấn đã thu hút sự quan tâm và hào hứng của các học viên đến tận phút cuối. Đây có thể coi là tín hiệu đáng mừng trong việc triển khai phong trào 5S tại VNPT Hà Nội.


Để triển khai có hiệu quả Phong trào 5S, ngoài việc phải có quy trình từng bước cụ thể để thực hiện đúng, có kiểm tra giám sát chéo còn cần có quyết tâm và nỗ lực của mọi thành viên trong đơn vị. 
Kết thúc Hội nghị, các đại biểu đều hô to quyết tâm sẽ nỗ lực, gương mẫu thực hiện và triển khai 5S thật tốt tại đơn vị. 


Phong trào 5S góp phần đảm bảo An toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện và nâng cao chất lượng làm việc cho CBCNV, tạo hình ảnh đẹp đối với khách hàng, Giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn VNPT Hà Nội đã yêu cầu chuyên môn và công đoàn các đơn vị có sự chủ động phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện 5S.


Trần Yến
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Cuộc thi "Tìm kiếm Công dân VNPT 4.0"