Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Thừa Thiên Huế đồng loạt ra quân Chiến dịch 5S

Thứ Ba, 11/06/2019, 17:43

Ngày 07/6/2019 VNPT TT Huế đồng loạt ra quân thực hiện chiến dịch 5S


CBCNV tòa nhà VTT dọn vệ sinh và sắp xếp lại các chậu cây cảnh

Nhằm tạo môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp, chuyên nghiệp, tiết kiệm, an toàn cải thiện điều kiện và nâng cao chất lượng làm việc, tạo hình ảnh đẹp đối với khách hàng góp phần cải tiến, nâng cao chất lượng Doanh nghiệp...Thực hiện văn bản số 1159/LT-VNPT-CĐ VNPT ngày 26/3/2019 của Tập đoàn và Công đoàn VNPT về Phát động phong trào 5S trong công tác AT, VSLĐ, trên cơ sở đó VNPT TT Huế đã thành lập Ban chỉ đạo và triển khai các nội dung thực hiện 5S tại các đơn vị trực thuộc.  Phong trào với sự tham gia tích cực của Ban Giám đốc và tất cả người lao động trên toàn VNPT TT Huế do Giám đốc VTT chủ trì, các hoạt động thông qua hình ảnh nhóm Group Viber CBCNV trên toàn đơn vị.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tất cả CBNV hào hứng tham gia, toàn bộ  VTT từ các phòng chức năng đến các trung tâm được thay đổi theo nguyên tắc: “An toàn, thuận tiện, mỹ quan”. Các hệ thống đều được sắp xếp lại sạch, gọn, khoa học, Mỗi cá nhân, mỗi bộ phận đều cố gắng giảm không gian lưu trữ, nhận biết tình trạng  vật tư thiết bị, sắp xếp dụng cụ, đồ dùng hợp lý tránh nhầm lẫn, trách thao tác thừa, giúp không gian làm việc sạch đẹp - an toàn - văn minh…

Kết quả thực hiện  ngày hội 5S ở VNPT TT Huế thông qua các hình ảnh được biểu hiện bằng vẻ ngoài biến đổi: Tại các khu vực cơ quan, phòng làm việc, các đài trạm, nhà kho… trong và ngoài đều sạch sẽ, các tủ hồ sơ có tên, có danh mục hồ sơ;  các dấu hiệu cảnh báo an toàn, PCCC …


Mỗi CBCNV phải đăng tối thiểu 2 hình ảnh sau khi đã sắp xếp, ảnh cá nhân được lãnh đạo và CBCNV bình luận công khai sau khi sắp xếp lại tại vị trí làm việc, buổi ra quân thực hiện chiến dịch 5S thực sự như một ngày hội trong CBCNV-NLĐ tạo sự phấn khởi và có sự chia sẽ giao lưu giữa lãnh đạo với NLĐ, giữa NLĐ với lãnh đạo, không có sự phân cấp trong 5S. Mỗi CBNV đều đã có những góc làm việc gọn gàng, chuẩn mực, để tạo nên cả môi trường làm việc đạt chuẩn 5S. 
   
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


                                      Ảnh chụp màn hình về hình ảnh thực hiện 5S tại khối phòng ban VTT


Thực hiên phong trào 5S tại VNPT TT Huế trong thời gian qua đã gắn liền với triển khai phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” do UBND tỉnh TT Huế phát động, chương trình sáng chủ nhật “60 phút sạch nhà, đẹp ngõ”; VNPT TT Huế đã chọn ngày thứ 6 để huy động nguồn lực tại cơ quan đơn vị do Đoàn thanh niên chủ trì, chương trình tại TT Huế đã được Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen gợi.


Mô hình 5s trong tổ chức SXKD là việc làm thường xuyên và liên tục, đòi hỏi mỗi một cán bộ, CNV, NLĐ phải có ý thức và tiên phong là tiền đề trong 5S. Phong trào thi đua thực sự có nhiều đổi mới, tại nơi làm việc của CBCNV đã có sự khác biệt so với trước: gọn gàng, ngăn lắp, sạch đẹp hơn, đảm bảo các yêu cầu về an toàn vệ sinh lao động, PCCN, giảm thiểu đáng kể nguy cơ mất an toàn về tài sản và an toàn thông tin liên lạc, nâng cao chất lượng mạng lưới, phục vụ khách hàng, nâng cao hình ảnh VNPT TT Huế đến với đông đảo công chúng./.


 TT
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Cuộc thi "Tìm kiếm Công dân VNPT 4.0"