Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Thái Nguyên: Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số

Thứ Hai, 10/06/2019, 14:06

Vừa qua, tại Trường THCS Hùng Sơn (Đại Từ), UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”. Cùng với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, VNPT Thái Nguyên tích cực hưởng ứng và tham gia Lễ phát động.


Đ/c Phạm Quang Thắng, Chủ tịch Công đoàn Viễn thông Thái Nguyên, đ/c Nguyễn Viết Cường, Giám đốc phòng bán hàng khu vực Đại Từ,
Trung tâm Kinh doanh VNPT – Thái Nguyên trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Trịnh Việt Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em; các đồng chí lãnh đạo Sở, Ban, ngành đoàn thể; các đơn vị doanh nghiệp, cùng đông đảo quần chúng nhân dân và các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, tỉnh Thái Nguyên có trên 293.000 trẻ em. Trong đó, có khoảng 99.000 trẻ em là người dân tộc thiểu số, khoảng 32.000 trẻ em thuộc các hộ nghèo và cận nghèo và hơn 500 em mồ côi, không nơi nương tựa,… Đa số các em sống ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, cần được quan tâm và hỗ trợ. Năm nay, với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, Tháng Hành động vì trẻ em tiếp tục là dịp để cộng đồng thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em; vì sự phát triển và bình đẳng cho trẻ em.

Nhân dịp này, VNPT Thái Nguyên đã trao tặng 01 suất học bổng “VNPT- CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ” trị giá 5 triệu đồng cho em Hoàng Thị Dân, học sinh lớp 7A4, trường THCS Hùng Sơn, huyện Đại Từ và 10 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất cho 10 em học sinh nghèo, có thành tích cao trong học tập tại các huyện Võ Nhai và Đại Từ.  Hy vọng rằng, đây sẽ là động lực khích lệ các em - những chủ nhân tương lai của đất nước không ngừng học tập và cống hiến. Bởi lẽ, các em chính là nguồn động lực hàng đầu trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, là thành phần không thể thiếu trong thành công chung của xã hội./.
 
Nguyễn Thoa 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Cuộc thi "Tìm kiếm Công dân VNPT 4.0"