Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Ninh Bình tổ chức đoàn tham quan mô hình Nông nghiệp thông minh của VNPT

Thứ Sáu, 24/05/2019, 10:44

VNPT Ninh Bình tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ phát triển nông nghiệp thông minh trên địa bàn tỉnh với mong muốn áp dụng giải pháp CNTT xây dựng nông nghiệp thông minh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Ngày 23/05/2019, đoàn công tác gồm Ông Vũ Nam Tiến -  Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông Nghiệp Ninh Bình, Ông Nguyễn Toàn Thắng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Ninh Bình, Ông Phạm Ngọc Minh - Trưởng đại diện, Giám đốc Viễn thông Ninh Bình, Ông Phạm Đình Hưng - Phó Giám đốc Viễn thông Ninh Bình, Bà Lê Thị Dung- Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Công nghệ xanh và các thành viên là cán bộ của hai Sở đến thăm quan nhà máy và thăm quan mô hình Nông nghiệp thông minh của VNPT tại khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc.


Nông nghiệp công nghệ cao hiện đang là xu hướng trên thế giới và ở Việt Nam, với mục tiêu hướng tới các giải pháp tự động hóa dành cho trang trại, giúp tăng năng suất và giảm chất thải thân thiện với môi trường. Giải pháp Nông nghiệp công nghệ cao sử dụng các công cụ để đo lường, phân tích, kiểm soát và xử lý tự động để đưa vào đất và cây trồng đầy đủ các chất cần thiết vào những thời điểm chính xác đảm bảo tối thiểu hóa lượng tài nguyên bị lãng phí, tối đa hóa năng suất và hiệu quả của cây trồng.


Hệ thống nông nghiệp thông minh của VNPT Technology: là hệ thống ứng dụng công nghệ IoT, tự động hóa vào quá trình sản xuất nông nghiệp sạch từ khâu sản xuất cho tới khâu phân phối, sản phẩm ra thị trường. Toàn bộ giải pháp về Nông nghiệp thông minh do VNPT tự phát triển và làm chủ hoàn toàn về mặt công nghệ.


Sau khi tham quan các đồng chí lãnh đạo Sở và đồng chí Giám đốc doanh nghiệp đã đánh giá rất cao mô hình và giải pháp tổng thể về Nông nghiệp thông minh của VNPT và mong muốn sẽ triển khai áp dụng mô hình trong năm 2019.


Phương Dung
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Cuộc thi Người VNPT cần biết