Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Hà Nam tổ chức lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ An toàn vệ sinh lao động - PCCN năm 2019

Thứ Tư, 22/05/2019, 18:00

Ngày 17/5/2019, VNPT Hà Nam phối hợp với Công ty TNHH An toàn Việt Nam, Phòng cảnh sát PCCC& CHCN - Công an tỉnh Hà Nam tổ chức lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ An toàn vệ sinh lao động - PCCN năm 2019 cho CBCNV là An toàn vệ sinh viên và người lao động trong đơn vị.


Dự lớp tập huấn có đồng chí Trịnh Quang Tuấn - Phó giám đốc VNPT Hà Nam cùng các học viên là các đồng chí tổ trưởng công đoàn, an toàn vệ sinh viên và người lao động tại các phòng chức năng đơn vị trực thuộc VNPT Hà Nam


Lớp tập huấn nhằm thiết thực triển khai các hoạt động hưởng ứng tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động lần thứ III năm 2019 của Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam với chủ đề: “Tăng cường đánh giá quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc đồng thời để giúp cho CBCNV làm công tác an toàn vệ sinh viên, người lao động nắm bắt được công tác ATVSLĐ - PCCC. 


Về phần lý thuyết học viên được tập huấn về các nội dung: Nhận diện các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và các biện pháp cải thiện điều kiện lao động; Biện pháp đảm bảo ATVSLĐ cho một số công việc trong ngành viễn thông đặc biệt là các biện pháp an toàn lao động đối với các vị trí làm việc trên cao, các yếu tố nguy hiểm gây tai nạn điện. Vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC; Trách nhiệm PCCC của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân; Một số kiến thức cơ bản về PCCC; PCCC trong sử dụng điện, thiết bị điện, trong sử dụng xăng dầu và khí đốt hóa lỏng; Được giới thiệu về phương tiện dụng cụ chữa cháy thông thường và giới thiệu về Quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy tại cơ sở.


Sau buổi học lý thuyết, các học viên đã được thực hành các thao tác, cách thức sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, thực hành các tình huống giả định, phản ứng nhanh trong trường hợp xảy ra cháy nổ; phương pháp tổ chức thoát nạn, cứu hộ cứu nạn và bảo vệ tài sản trong quá trình xảy ra cháy nổ; quy trình cứu chữa một vụ cháy để giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản, trang thiết bị. 


Sau các phần học, học viên làm bài kiểm tra, đánh giá nghiệp vụ về ATVSLĐ-PCCC, 100% học viên đã hoàn thành tốt các nội dung của khoá học đề ra. 

     Mai Quỳnh 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Cuộc thi Người VNPT cần biết