Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Phú Yên tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại pháp luật lao động năm 2019

Thứ Sáu, 17/05/2019, 11:25

Sáng ngày 11/5/2019 vừa qua, VNPT Phú Yên phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại Bộ luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật việc làm, Luật An toàn - Vệ sinh lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Tham dự Hội nghị về phía Sở Lao động Thương binh Xã hội có ông Huỳnh Dũng – Phó phòng Lao động tiền lương và BHXH, cùng các cán bộ của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; về phía VNPT Phú Yên có ông Trần Tấn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc VNPT Phú Yên, ông Nguyễn Văn Phi – Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT Phú Yên và hơn 65 cán bộ Công đoàn từ cấp tổ trưởng Công đoàn trở lên.

Hội nghị nhằm giúp người lao động và người sử dụng lao động cập nhật đầy đủ những quy định mới về pháp luật lao động nhằm nâng cao hiểu biết, tôn trọng và chấp hành nghiêm pháp luật lao động. Nội dung tuyên truyền tập trung vào các quy định mới của Bộ luật Lao động năm 2012 về quyền và nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động; các nội dung liên quan đến hợp đồng lao động, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; vấn đề tiền lương; thương lượng tập thể; thỏa ước lao động tập thể; Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 và một số quy định mới trong Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) năm 2016; Luật An toàn, Vệ sinh lao động năm 2015; Luật việc làm năm 2013,…


Đây là hoạt động được tổ chức thường xuyên hàng năm nhân Tháng Công nhân của VNPT Phú Yên nhằm đảm bảo quyền và nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động tại đơn vị, giải quyết và xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, hạn chế tình trạng xung đột trong mối quan hệ giữa người lao động với người sử dụng lao động.
    
Tùng Châu
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Vị trí 3