Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

Sôi nổi các hoạt động trong Quý I của Công đoàn VNPT Hải Phòng

Thứ Tư, 10/04/2019, 15:59

Công đoàn Viễn thông Hải Phòng kết thúc quý I/2019 với nhiều hoạt động trọng tâm và thiết thực đối với người lao động trên địa bàn.

Trong đó hoạt động nổi bật nhất là Hội nghị đại biểu người lao động Viễn thông Hải Phòng, được triển khai vào cuối tháng 3/2019 với 101 đại biểu được bầu từ 9 Hội nghị cấp cơ sở trực thuộc. Tại hội nghị 14 kiến nghị của người lao động đã được Ban Giám đốc và BTV công đoàn trực tiếp giải đáp, trong đó 8 ý kiến tham gia về nội quy lao động, 2 ý kiến về tham gia về nội dung TƯLĐTT, 04 ý kiến về các quyền lợi khác. Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra nhân dân, Tổ đối thoại đại diện người lao động và ký kết TƯLĐTT, lấy phiếu tín nhiệm cán bộ lãnh đạo theo quy định.

Cũng tại Hội nghị người lao động năm 2019, Chuyên môn và Công đoàn VNPT Hải Phòng đã tổng kết và trao thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua 90 ngày đêm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD năm 2018.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trong tháng Công đoàn Viễn thông Hải Phòng đã phối hợp tổ chức hoạt động biểu dương tôn vinh cá nhân điển hình tiên tiến phong trào Nụ cười VNPT năm 2018 và biểu dương phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. Nhiều hoạt động mới lạ, vui vẻ, bổ ích được diễn ra như thi tỉa hoa, chèo thuyền kayak, thi câu mực, thi hát karaoke đã góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần, tạo động lực cho người lao động.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Đặc biệt, Công đoàn Viễn thông Hải Phòng đã phối hợp với Công đoàn TTKD tổ chức được một chương trình đào tạo nội bộ rất thiết thực cho cán bộ công đoàn trên địa bàn. Chương trình đào tạo thiết kế bài giảng sử dụng phần mềm powerpoint là bước tiền đề để chuẩn bị cho chương trình tập huấn kỹ năng truyền thông nội bộ sắp tới. Lớp học đã được cán bộ công đoàn tham gia đánh giá cao về tính thiết thực, bổ sung những kỹ năng cần thiết cho người cán bộ công đoàn trong công tác cũng như kỹ năng tổ chức, chuẩn bị cho hoạt động truyền thông, đào tạo của công đoàn.

Đối với các hoạt động an sinh xã hội, hoạt động cộng đồng, ngoài các chương trình thăm hỏi chúc Tết người lao động có hoàn cảnh đặc biệt, gia đình chính sách, người nghèo nhân dịp Tết cổ truyền, Công đoàn Viễn thông Hải Phòng đã phối hợp cùng Liên đoàn lao động Thành phố khai trương thí điểm dự án wifi miễn phí khu vực nhà trọ với sự hỗ trợ kinh phí của Liên đoàn lao động. Hiện nay chỉ có một số ít tỉnh thành triển khai được hoạt động này và Liên đoàn lao động TP hiện có kế hoạch tiếp tục triển khai nhân rộng theo mô hình này nhằm góp phần cải thiện đời sống cho công nhân khu vực nhà trọ và tăng cường công tác truyền thông, thông tin chính sách đến người lao động. 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Về hoạt động phối hợp với các đoàn thể chính trị khác, trong tháng 3/2019, Công đoàn địa bàn cũng phối hợp với Đoàn TN Khối doanh nghiệp, Đoàn TN Viễn thông Hải Phòng tổ chức hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông và tư vấn giới thiệu việc làm cho thanh niên, trong đó Công đoàn địa bàn đã tham gia tư vấn, tuyển cộng tác viên bán hàng trong đối tượng sinh viên học sinh.
Vũ Thị Quyên
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết