Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Đà Nẵng thưởng nóng Công an Hòa Vang về thành tích bắt được kẻ trộm Ắc Quy

Thứ Tư, 10/04/2019, 15:31

Chiều 09/4, ông Nguyễn Lắm – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn và ông Nguyễn Nho Túy - Phó Giám đốc VNPT Đà Nẵng đã thay mặt Lãnh đạo đơn vị trao thưởng nóng cho Đội Cảnh sát Hình sự - Công an Hòa Vang với mức thưởng 10 triệu đồng.

Trước đó, sáng 08/4, tổ trinh sát thuộc Đội Cảnh sát Hình sự - Công an Hòa Vang đã tóm gọn đối tượng chuyên trộm ăc quy tại các trạm viễn thông trên địa bàn huyện Hòa Vang trong thời gian qua. Bước đầu đấu tranh, đối tượng khai nhận tên Nguyễn Chí Bảo, 29 tuổi, quê tại Sơn Ninh, Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Trong vòng chưa đầy 4 tháng nhưng Bảo đã gây ra 7 vụ trộm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Riêng VNPT Đà Nẵng đã bị đối tượng đột nhập các trạm viễn thông lấy đi hơn 50 bình ăc quy, trị giá hơn 200 triệu đồng. Theo lời Bảo khai thì y đi một mình, mang theo dụng cụ phá khóa, cắt dây lấy ăc quy rồi bỏ lên xe máy chở đến Hòa Khánh, Liên Chiểu để tiêu thụ bằng cách bán cho người thu mua phế liệu với giá 20 nghìn đồng một kilogram.

Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác giữa VNPT Đà Nẵng với Công an Thành phố, lực lượng Công an Hòa Vang mà trực tiếp là Đội Cảnh sát Hình sự ngay khi nhận được tin báo đã lập chuyên án, tổ chức mai phục và kết quả lúc 0h23 ngày 08/4 đã phá án. 

Qua đó cũng cho thấy Trung tâm Viễn thông 4 - VNPT Đà Nẵng cũng đã bám sát địa bàn, tổ chức thiết lập cảnh báo và cung cấp thông tin kịp thời, chính xác để lực lượng công an nhanh chóng phá án. Đây là một thành tích rất đáng ghi nhận và phát huy trong sự phối hợp giữa lực lượng Công an Hòa Vang và VNPT Đà Nẵng trên cơ sở Mô hình Ba An (An ninh mạng lưới, An ninh hệ thống và An ninh dịch vụ).

Với những hành vi gây ra, Nguyễn Chí Bảo chắc chắn sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng về tội phá hoại an ninh thông tin. Cơ quan điều tra đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để đưa ra kết luận cuối cùng./.

Cách Tân
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết