Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

Công đoàn VNPT TP.Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 109 năm ngày QTPN 8/3 và tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”

Thứ Sáu, 05/04/2019, 09:16

Ngày 22/3/2019, Công đoàn Viễn thông TP.Hồ Chí Minh (VTTP) đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” gắn với việc xây dựng hình mẫu Phụ nữ VNPT chuyên nghiệp – đảm đang năm 2018 và Hội diễn văn nghệ “Tiếng hát từ mái nhà chung VNPT”.

Đ/c Hoàng Quốc Trường - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn VTTP trao thưởng phong trào Giỏi việc nước, đảm việc nhà 


Đến tham dự hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Hoàng Quốc Trường – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn VTTP, các đồng chí trong Ban Chấp hành công đoàn Viễn thông TPHCM, Ban Nữ công Công đoàn VTTP; chủ tịch, phó chủ tịch các CĐCSTV trực thuộc và các chị đạt danh hiệu Phụ nữ 2 giỏi cấp VTTP năm 2018.


Hội nghị đã được xem video clip tóm tắt tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà (GVN – ĐVN) gắn với việc xây dựng hình mẫu Phụ nữ VNPT chuyên nghiệp – đảm đang năm 2018; tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “GVN-ĐVN” năm 2018,  cụ thể: 01 tập thể, 02 cá nhân được nhận Bằng khen Công đoàn Thông tin và truyền thông Việt Nam; 03 tập thể, 07 cá nhân được nhận Giấy khen Công đoàn VNPT, 13 tập thể được nhận Giấy khen của Công đoàn VTTP và 104 chị đạt danh hiệu Phụ nữ 2 giỏi cấp VTTP năm 2018.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

                                    Giao lưu các cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Cũng trong dịp này, hội nghị đã tổ chức giao lưu 03 gương phụ nữ điển hình tiêu biểu trên từng lĩnh vực trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” gắn với việc xây dựng hình mẫu Phụ nữ VNPT chuyên nghiệp – đảm đang năm 2018 năm 2018. Hội  nghị đã giao lưu với chị Lê Thị Thu Hà – Giám đốc Ban QLDA Tây, đại diện cho lãnh đạo nữ tại 01 đơn vị phụ trợ có thành tích xuất sắc trong hoạt động SXKD; chị Nguyễn Ngọc Lan – Nhân viên hỗ trợ, Phó chủ tịch CĐCSTV TTVT Chợ Lớn, đại diện cho lao động nữ luôn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và chị Lê Thị Minh Hiếu – Chuyên viên P.Đầu tư đại diện cho lao động nữ có thành tích dạy con ngoan, học giỏi.


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Trường – P.Giám đốc/Chủ tịch công đoàn VTTP đã định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm của VTTP trong năm 2019 và động viên lao động nữ VTTP tham gia đầy đủ các phong trào thi đua do chuyên môn và công đoàn VTTP phát động nhằm phấn đấu hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2019.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


                                                            Chương trình văn nghệ "Tiếng hát từ mái nhà chung VNPT"


Sau hội nghị, Công đoàn và Đoàn thanh niên VTTP đã tổ chức hội diễn văn nghệ “Tiếng hát từ mái nhà chung VNPT” với sự tham gia của 16/16 công đoàn cơ sở thành viên, có 18 tiết mục đăng ký với các thể loại đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, ca múa, múa v.v…các tiết mục dự thi ca ngợi phụ nữ Việt Nam, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, yêu ngành, yêu nghề.


Trước đó, công đoàn  các đơn vị cũng đã tổ chức các hoạt động mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ cho lao động nữ tại đơn vị tham gia với nhiều hình thức phong phú như: cụm công đoàn Khối quản lý, Trung tâm công nghệ thông tin, Cty cổ phần PTCO tổ chức hướng dẫn và thực hành cắm hoa tiểu cảnh; cụm công đoàn Ban QLDA Tây, TT Bồi dưỡng kỹ thuật nghiệp vụ, TTVT Tân Bình, TTVT Gia Định tổ chức họp mặt mời bác sĩ chuyên khoa về nói chuyện về chăm sóc sức khỏe; cụm công đoàn TT Điều hành thông tin, TTVT Hóc Môn, TTVT Củ Chi tổ chức cho các chị trải nghiệm xe bus trên sông, họp mặt giao lưu; cụm công đoàn TTVT Nam Sài Gòn, TTVT Sài Gòn, TTVT Thủ Đức tổ chức cho các chị tham quan về nguồn tại Tiền Giang; cụm công đoàn TTVT Chợ Lớn, TT Cung ứng vật tư, TTVT Bình Chánh tổ chức cho các chị tham quan Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ. Các hoạt động trên đã giúp các chị em các đơn vị có dịp giao lưu, đoàn kết, học hỏi kinh nghiệm trong quá trình công tác và nuôi dạy con ngoan, học giỏi.
 Thanh Huyền
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết